Giấc mơ Olympics

Cập nhật: 13:25 GMT - thứ ba, 10 tháng 1, 2012
 • "Tôi chưa trở thành huyền thoại. Tôi đang nỗ lực nhưng tôi cần phải tới London để gây ấn tượng mạnh mẽ cho mọi người." Usain Bolt, vận động viên điền kinh người Jamaica, là một ứng viên nặng ký tranh giải trong kỳ Olympics London 2012.
 • "Tôi có huấn luyện viên nhưng không có người ở cùng trình độ với mình tại Gaza. Tôi hầu như phải tự luyện tập một mình." Nader el Masri, vận động viên đường trường người Gaza hy vọng sẽ chiến thắng trong kỳ Thế vận hội 2012.
 • "Đó thực sự là một ngày vô cùng đặc biệt khi giành chức Vô địch Thế giới . Không phải ai cũng làm được như vậy." Alistair Brownlee là vận động viên người Anh đã hai lần vô địch cuộc thi ba môn phối hợp (2009 và 2011) và anh hy vọng sẽ tiếp tục thành công tại Olympics 2012.
 • "Tôi sẽ nỗ lực hết mình để được tham dự, bởi tôi cần phải tham dự (kỳ Olympics 2012)". Haider Rashid, vận động viên chèo thuyền người Iraq, nói mục tiêu trong 2011 của anh là giành vé đi London. Anh vẫn còn cơ hội dự Olympics nếu thành công trong cuộc thi tại Á châu trong 4/2012.
 • "Ông tôi nói tôi đã có những gì mà ông bà tôi không thể có được trong suốt cuộc đời." Olga Kharlan là kiếm thủ người Ukraine. Năm vừa qua, cô đã chiến thắng tuyệt đối ở giải Âu châu nhưng phải dừng bước trước chặng chinh phục thế giới với huy chương đồng mà thôi, trong cuộc thi tại Italy.
 • Julien Absalon là vận động viên xe đạp leo núi người Pháp và là ứng viên sáng giá trong kỳ Olympics 2012. Anh đã giành huy chương bạc giải Âu châu, huy chương đồng giải Thế giới, đăng quang chín lần giải Pháp và thắng trong kỳ tiền Olynpics 2012 tại Essex, Anh.
 • "Tôi đã khước từ một số lời chào mời hấp dẫn từ một số quốc gia lớn, hùng mạnh, để đại diện cho Kosovo và tôi không muốn sẽ có ai đó tới nói với tôi rằng đó là điều không thể." Majinda Kelmendi là vận động viên judo người Kosovo.
 • "Chúng ta không nên tự giới hạn mình do hoàn cảnh bản thân. Bạn đến từ khu nhà ổ chuột không có nghĩa là bạn phải xử sự như thể bạn vẫn đang đứng ở khu nhà ổ chuột." Jehue Gordon, vận động viên vượt rào người Trinidad, đã đạt thành tích 49,09 giây trong cuộc thi Diamond League hồi 5/2011.
 • Linet Masai, vận động viên điền kinh người Kenya, đã khởi đầu năm mới với việc giành chiến thắng ở giải Great Winter Run tổ chức tại Edinburgh, Scotland, về đích trước 8 giây so với Vivian Cheruiyot.
 • "Tôi thực sự vui mừng vì chúng ta đều có mặt ở đây. Tôi thực sự vui mừng vì cha mẹ tôi đã có thể chứng kiến ngày này. Những gì mà cha mẹ đã hy sinh nay đã được đền đáp xứng đáng." Luol Deng, cầu thủ bóng rổ của Anh, sẽ có mặt trong kỳ Olympics 2012.
 • MC Mary Kom là vận động viên đấm box người Ấn Độ. Chị đã phải cố giữ cân bằng giữa việc luyện tập với việc một trong hai đứa con nhỏ bị trọng bệnh. Trong lúc cậu con trai phải trải qua phẫu thuật tim thì cô đã đoạt cúp Á châu rồi tiếp đến là chức vô địch Ấn Độ lần thứ tám trong 12 năm.
 • "Nếu muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn và muốn đạt được điều gì đó khác với những gì mình đang làm, thì mình phải bước ra ngoài và chịu hy sinh rất nhiều." Merlin Diamond, vận động viên điền kinh người Namibia sẽ nỗ lực hết sức tuy vẫn chưa tỏa sáng.
 • "Qua việc giành huy chương, tôi hy vọng sẽ đem đến hòa bình và thịnh vượng cho đất nước tôi." Rohullah Nikpai là võ sĩ taekwondo và là vận động viên duy nhất người Afghanistan từng đoạt huy chương Olympics. Anh đang khao khát muốn giành vị trí đỉnh cao trong kỳ Olympics 2012 tới đây.
 • "Việc được lựa chọn đã khiến tôi rớt nước mắt. Được trở lại với đội tuyển thật có ý nghĩa vô cùng to lớn." Shawn Johnson, vận động viên thể dục dụng cụ người Mỹ đã bị chấn thương đầu gối trong một tai nạn trượt tuyết hồi 2010 nhưng đã được trở lại với đội tuyển trong năm 2011.
 • "Tôi là người lớn tuổi nhất trong đội tuyển nên có vai trò chị cả, được các đồng đội gọi là chị Mẫn," Ngô Mẫn Hà là vận động viên lặn của Trung Quốc. Cùng biểu diễn với Hà Tư, cô đã giành huy chương trong loạt giải thi đấu thế giới trước khi đoạt vé dự Olympics 2012.

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.