Cả nước theo dõi diễn biến vụ Tiên Lãng

Cập nhật: 11:12 GMT - thứ sáu, 10 tháng 2, 2012
  • Vụ 'cưỡng chế' đất và vườn cùng ao đầm của nhà kỹ sư Đoàn Văn Vươn hôm 5/1/2012 với lực lượng công an, quân đội đông đảo đã gặp sự kháng cự của người nhà ông Vươn dù ông không có mặt tại chỗ.
  • Người dân xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng chứng kiến những gì xảy ra trong ngày cưỡng chế và sau đó, địa phương này trở thành tâm điểm của câu chuyện toàn quốc. Quyền sử dụng, sở hữu đất đai được nói đến.
  • Các hình ảnh do truyền thông Việt Nam lưu truyền cho thấy cảnh tan hoang của một cơ sở nông nghiệp do ông Vươn gây dựng sau nhiều năm.
  • Bà Nguyễn Thị Thương cạnh căn nhà bị nhóm người được chính quyền xã Vinh Quang gọi là 'nhân dân" kéo đổ. Hình chụp hôm 5/2/2012, một tháng sau vụ cưỡng chế. Chồng bà, ông Vươn và em trai Đoàn Văn Quý vẫn bị bắt.
  • Đại diện Mặt trận Tổ Quốc, Luật sư Lê Đức Tiết đến thăm hiện trường vụ 'cưỡng chế'. Sau đó, còn nhiều phái đoàn khác nhau đến nơi này. Báo chí bên ngoài Hải Phòng đã vào cuộc đặc biệt hăng hái và nhiều cựu lãnh đạo cao cấp lên tiếng.
  • Kỹ sư Vươn khi còn tự do, Chắc ông không ngờ vụ cưỡng chế nhà ông lại gây ra sóng gió chính trị tới như vậy cho chính quyền Hải Phòng và Trung ương. Ngày 10/2, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cho mở họp báo về vụ việc, sau họp báo của Thành ủy Hải Phòng hôm 7/2. Nhưng dù hai quan chức cấp thấp mất chức, ít có khả năng luật đất đai được thay đổi nhanh chóng. (Hình từ các hãng thông tấn và nhiều trang mạng Việt Nam).

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.