Cuba và chuyến thăm của Giáo hoàng

Cập nhật: 14:08 GMT - thứ ba, 27 tháng 3, 2012
 • Tín đồ Công giáo đã đón Đức Giáo hoàng tại buổi lễ ngoài trời hôm 27/3 ở thành phố Santiago de Cuba.
 • Bắt đầu hai ngày thăm quốc gia cộng sản duy nhất còn lại ở Tây Bán Cầu, Giáo hoàng Benedict XVI nói về một Cuba tương lai "đổi mới, cởi mở".
 • Alfonso Suárez, công nhân xây dựng
  BBC nghi nhận ý kiến một số người Cuba trước chuyến thăm như sau: Tôi hy vọng rằng Đức Thánh Cha sẽ mang lại nhiều thay đổi cho đất nước chúng tôi, và tôi hy vọng thế giới sẽ mở cửa với Cuba và Cuba mở cửa ra thế giới. Tôi bắt đầu theo đạo năm 19 tuổi tuy Công giáo không thật ảnh hưởng ở Cuba.
 • Elena Ulloa, 98 tuổi
  Tôi chưa bao giờ đến nhà thờ cả. Tôi trở thành tín đồ sau khi gặp quá nhiều khó khăn trong cuộc đời. Mẹ tôi không cho tôi được học hành trong khi tôi muốn có học vấn và tôn giáo cho phép tôi đạt được giấc mơ.
 • Carlos Alberto Delgado, sản xuất chương trình TV
  Tôi theo đạo vì cả gia đình tôi theo đạo. Tôi rất mừng trước chuyến thăm của Đức Giáo hoàng. Tôi tin là Giáo hộ̣ luôn ủng hộ sự thật, hỗ trợ người dân.
 • Marta García Méndez, thư ký
  Tôi học trường dòng. Khi các bà xơ rời Cuba họ muốn mang tôi theo, nhưng bố mẹ tôi không cho phép. Khi quá khó khăn tôi đã không đến nhà thờ, nhưng vừa rồi tôi đã đi lễ lại.
 • Ismael Díaz, nhạc sỹ
  Chúa Giê-su hiện ra trong giấc mơ của tôi và tôi trở thành tín đồ từ ngày đó. Tôi tin rằng đạo Thiên chúa rất mạnh vì các tôn giáo khác cũng phải dựa vào Công giáo. Tôi rất hạnh phúc vì Giáo hoàng sang thăm Cuba và cầu mong Ngài ban phước.
 • Yamile De Liz Andreu, giáo viên
  Tôi được rửa tội khi còn nhỏ, tôi đi lễ nhà thờ hàng tuần và mong ước lớn nhất của tôi là được Đức Thánh Cha ban phước. Ở Cuba ai cũng tin vào điều gì đó và chúng tôi khát khao được thấy Ngài.
 • Orlando Fleitas Alonso, công nhân xây dựng
  Tôi không theo đạo nào hết cả mặc dù gia đình tôi theo Công giáo. Bây giờ tôi thấy tiếc là tôi không đi đạo. Giáo hộ̣i chắc hẳn hài lòng khi thấy dù bao khó khăn Cuba luôn vươn lên.
 • Tania de las Mercedes Ríos, giáo viên nghệ thuật
  Gia đình tôi đều theo Công giáo tuy tôi là con gái một nữ thần châu Phi nhưng tín ngưỡng Phi châu của tôi không có gì mâu thuẫn với Công giáo.
 • Araceli Micó, chủ tiệm báo
  Tôi sinh ra ngay bên ngoài nhà thờ và vì gia đình tôi nghèo, cha cố đã trả tiền cho tôi đi học. Tôi tin rằng mọi tôn giáo đều dẫn ta đến với Chúa Trời.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.