Ảnh: Cuộc thi ca nhạc Eurovision

Cập nhật: 11:34 GMT - chủ nhật, 27 tháng 5, 2012

eurovision_2012

  • Ca sĩ Loreen người được cho là sẽ thắng trong cuộc thi đã giành phần lớn số điểm từ tất cả các nước tham gia và bài hát của cô đã xuất hiện trên bảng xếp hạng tại 14 nước và đứng đầu tại 5 nước và đưa Thụy Điển thành nước sẽ đăng cai Eurovision sang năm.
  • Donny Montell của Lithuania với màn trình diễn sôi động trong điệu nhạc của bản Love Is Blind - Tình yêu mù quáng!
  • Nhóm các cụ bà Buranovo cũng được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là trong số khoảng 20.000 người xem tại Nhà trình diễn Crystal Hall ở Baku. 6 thành viên ban nhạc này muốn số tiền thu được từ bài hát này sẽ được dùng để xây dựng lại nhà thờ địa phương họ.
  • Anh em song sinh nhà Grimes một lần nữa đại diện cho Ireland với bản Waterline nhưng mặc dù có màn trình diễn khá bắt mắt, năm nay họ tụt xuống đứng thứ 19, so với thứ 11 hồi năm ngoái.
  • Pastora Soler của Tây Ban Nha đã trình diễn thật truyền cảm bản Quedate Conmigo (Hãy ở bên em). Trước đó có những tranh cãi sau khi ca sĩ này nói rằng cô đã được yêu cầu đừng có thắng tại cuộc thi này để Tây Ban Nha không phải chi trả cho việc đăng cai Eurovison sang năm.
  • Màn trình diễn của nhóm Can Bonomo từ Thổ Nhĩ Kỳ, Love Me Back, được nước chủ nhà ưa chuộng với số điểm cao nhất từ Azerbaijan. Các nước tham gia không được cho điểm cho ca sĩ hay ban nhạc của nước mình nhưng thường cho điểm các nước láng giềng và đồng minh.
  • Ca sĩ Azerbaijan, Sabina Babayeva, nói với người dẫn chương trình BBC One, Graham Norton, rằng cô là người hâm mộ ca sĩ Anh tham gia Eurovision năm nay, Engelbert Humperdinck. Bài hát của cô, When The Music Dies, đã đem lại cho Azerbaijan vị trí thứ tư trong cuộc thi năm nay.
  • Tooji, người gốc Iran, đại diện cho Na Uy, đứng cuối bảng trong số 26 nước tham gia cuộc thi với tổng cộng 7 điểm và nhờ vậy Anh Quốc với 12 điểm, thoái khỏi vị trí chẳng mấy ai ưa chuộng này.
  • Ca sĩ Anh, Engelbert Humperdinck, với bài hát nổi tiếng vẫn gắn liền với tên tuổi của ông - Release Me - đã mở đầu cuộc thi với một bài hát lãng mạn, nhẹ nhàng nhưng chỉ giành 12 điểm. Ông nói Eurovision là một "kinh nghiệm tuyệt vời".

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.