Hội thảo cơ hội kinh doanh Anh Việt

Cập nhật: 20:21 GMT - thứ ba, 14 tháng 8, 2012
  • Hội thảo Cơ hội Kinh doanh và Đầu tư Việt - Anh vừa được Hội đồng kinh doanh Anh - ASEAN (UK ASEAN Business Council, viết tắt là UKABC) phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại London tổ chức nhân dịp đoàn của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tới Anh tìm cơ hội thúc đẩy thương mại và đầu tư với Anh Quốc.
  • Được thành lập vào tháng 11/2011, UKABC hoạt động với mục đích giới thiệu cho các doanh nghiệp Anh cơ hội làm ăn tại các nước trong khối ASEAN, trong bối cảnh khối ASEAN được nhìn nhận là một đối tác quan trọng của Anh Quốc, bà Lizzy Hawkins, người đứng đầu Bộ phận Đông Nam Á thuộc Bộ Thương mại và Đầu tư Anh, giải thích.
  • Gần 70 người từ các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau của Anh đã và đang làm việc tại Việt Nam hoặc chưa nhưng muốn tìm cơ hội mở rộng kinh doanh tới Việt Nam, cùng quan chức Bộ thương mại và Đầu tư Anh Quốc đã tới dự hội thảo.
  • Đây cũng là dịp đoàn cán bộ và doanh nhân thành phố Hà Nội do Phó chủ tịch Ủy Ban nhân dân thành phố, ông Nguyễn Huy Tưởng, dẫn đầu có cơ hội giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư của thành phố.
  • Phía Việt Nam có quan chức từ các ban ngành khác nhau như Sở Công thương thành phố Hà Nội, Bộ Xây dựng, Cục xúc tiến Thương mại Bộ công thương. Hai doanh nghiệp duy nhất sang Anh lần này đều là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, với hy vọng mời gọi đầu tư từ Anh trong lĩnh vực này.
  • Theo số liệu do ông Lê Hồng Thăng, Giám đốc Sở Công thương Hà Nội, đầu tư FDI của Anh tại Hà Nội ở mức 38,67 triệu đô với 5 dự án, đứng thứ 7, sau Nhật Bản (2.267 triệu), Trung Quốc và Hong Kong (477 triệu), Hàn Quốc (322 triệu), Hà Lan (155 triệu), Singapore (73 triệu) và Đài Loan (51 triệu).
  • Ông Paul Smith, Chủ tịch điều hành Harvey Nash, công ty hiện đang có 4500 nhân viên tại Việt Nam ca ngợi nguồn nhân lực của Việt Nam với rất nhiều kỹ năng cần thiết cho phát triển doanh nghiệp như quản lý, tiếp thị, và khả năng nói tiếng Anh, v.v. Nhưng ông Smith cũng nói tới những thách thức các doanh nghiệp nước ngoài phải đương đầu như thủ tục hành chính, tình trạng tham nhũng, cơ sở hạ tầng, thiếu nhất quán về quy định, luật lệ.
  • Khá đông các doanh nghiệp Anh quan tâm tới cơ hội làm ăn tại Việt Nam. Nhưng với phần trình bày về tiềm năng và thuận lợi của thành phố quá dài và chưa thực sự biết cách nhắm vào đối tượng là doanh nghiệp nước ngoài thì việc Hà Nội có thể thu hút được thêm đầu tư từ chuyến đi này có lẽ còn là một thách thức.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.