Cuộc thi ảnh CGAP 2012

Cập nhật: 21:27 GMT - chủ nhật, 28 tháng 10, 2012
 • © Yavuz Sariyildiz, Cuộc thi ảnh CGAP 2012
  Cuộc thi ảnh thường niên CGAP (Nhóm Tư vấn Hỗ trợ Người nghèo) được tổ chức với mục đích giới thiệu những bức ảnh của các nghệ sĩ chuyên nghiệp và không chuyên phản ánh tài chính vi mô trên khắp thế giới. Giải Nhất được tặng cho bức "Khói than" của Yavuz Sariyildiz từ Thổ Nhĩ Kỳ, chụp cảnh người thợ đang tải than để bán ra chợ.
 • © Andrey Rudakov, Cuộc thi ảnh CGAP 2012
  Hàng ngàn bức ảnh được gửi dự thi từ 80 quốc gia cho thấy cách thức khác nhau mà người nghèo tại mỗi quốc gia sử dụng tài chính vi mô để cải thiện cuộc sống của mình. "Ngôi nhà ấm áp tại Siberia" (được xây bằng 6000 chiếc chai) đoạt giải Nhì, do Andrey Rudakov từ Nga chụp. Đây là một hình thức sử dụng năng lượng tái tạo tại vùng Krasnoyarsk của Nga.
 • © Wang Xiaohong, Cuộc thi ảnh CGAP 2012
  Giải Ba lọt vào tay nhiếp ảnh gia Wang Xiaohong từ Trung Quốc, với bức "Hạnh Phúc". Gia đình Trung Quốc này làm miến từ khoai. Lao động vất vả nhưng họ có cuộc sống hạnh phúc.
 • © Qayssar Alwarda, Cuộc thi ảnh CGAP 2012
  Năm nay lần đầu tiên có Giải do công chúng bình chọn. Bức "Cuốn sách đau khổ" của Qayssar Alwarda từ Iraq đã đoạt giải này. Một người bán sách tại một trong những chợ lớn nhất ở Baghdad bán sách cũ để kiếm sống.
 • © Wim Opmeer, Cuộc thi ảnh CGAP 2012
  Giải dành cho Khu vực Châu Phi Hạ Sahara: "Thu hoạch rong biển" của Wim Opmeer từ Tanzania. Phụ nữ địa phương thu hoạch rong biển để bán cho một nhà máy xuất khẩu sang Nhật Bản.
 • © Reza Golchin, Cuộc thi ảnh CGAP 2012
  Giải dành cho Khu vực Trung Đông và Bắc Phi: "Cuộc sống" của Reza Golchin từ Iran. Cùng nhau làm việc tại vùng núi Talesh City.
 • © Joseph Molieri, Cuộc thi ảnh CGAP 2012
  Giải dành cho Khu vực Mỹ Latinh và Caribe: "Nghệ sĩ Haiti" của Joseph Molieri từ Haiti. Một nghệ sĩ Haiti tự hào đứng bên phòng trưng bày của mình. Công việc kinh doanh của ông được mở rộng nhờ tài chính vi mô do tổ chức Nghệ thuật Eppleseed hỗ trợ.
 • © KM Asad, Cuộc thi ảnh CGAP 2012
  Giải dành cho Khu vực Nam Á: "Cá khô" của KM Asad từ Bangladesh. Tài chính vi mô đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế qua việc giúp người nông dân tại Bangladesh xuất khẩu cá khô.
 • © Mohammad Nazri bin Sulaiman, Cuộc thi ảnh CGAP 2012
  Giải dành cho Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương: "Người bán đỗ" của Mohammad Nazri bin Sulaiman từ Indonesia. Một người già sống bằng nghề bán đỗ quanh ngôi làng của mình ở Bogor, Indonesia.
 • © Dinh Manh Tai, Cuộc thi ảnh CGAP 2012
  Giải Đặc biệt: "Tỏa sáng" của tác giả Đinh Mạnh Tài từ Việt Nam.
 • © Yavuz Sariyildiz, Cuộc thi ảnh CGAP 2012
  Giải đặc biệt: "Thợ đồ gốm" của Yavuz Sariyildiz, Thổ Nhĩ Kỳ. Người thợ này đang làm đồ gốm tại Anatolia, nơi tụ hội nhiều thợ thủ công chuyên về đồ gốm làm việc.
 • © Kaushik Majumder, Cuộc thi ảnh CGAP 2012
  Giải đặc biệt: "Cửa hàng nhạc cụ" của Kaushik Majumder, Ấn Độ. Một cửa hàng bán nhạc cụ tại một ngôi làng ở Ấn Độ được nhận hỗ trợ từ chương trình tài chính vi mô.
 • © Andrey Rudakov, Cuộc thi ảnh CGAP 2012
  Giải đặc biệt: "Ngư dân Siberia" của Andrey Rudakov từ Nga. Một người dân thả câu qua lỗ đục qua băng và ngồi chờ cá cắn câu trong chiếc lều nhựa dựng trên mặt băng.
 • © Vo Anh Kiet, Cuộc thi ảnh CGAP 2012
  Trong số các bức ảnh vào Chung kết còn có bức "Ngược gió" của tác giả Võ Anh Kiệt từ Việt Nam. Các tác phẩm dự thi từ khu vực Đông Á và Thái Bình Dương chiếm tới 16% tổng số tác phẩm dự thi.
 • © Ngo Quang Phuc, Cuộc thi ảnh CGAP 2012
  "Bắt cá" của tác giả Việt Nam Ngô Quang Phúc cũng lọt vào vòng Chung kết. Ảnh chụp gia đình ngư dân bắt cá tại hang Sơn Trà, Việt Nam.
 • © Andi Sucirta, Cuộc thi ảnh CGAP 2012
  "Người chăn vịt Alabio" là trong số ảnh vòng Chung kết từ Indonesia do Andi Sucirta chụp. Tài chính vi mô giúp những người chăn vịt mở rộng trại vịt của mình và nhờ đó gia tăng thu nhập.
 • © Ngo Quang Phuc, Cuộc thi ảnh CGAP 2012
  "Mùa cá đối" của Ngô Quang Phúc, Việt Nam trong số ảnh lọt vào vòng Chung kết cho thấy cảnh người nông dân phơi cá đối giữa trời nắng.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.