Hình ảnh Obama và Romney qua năm tháng

Cập nhật: 11:26 GMT - thứ ba, 6 tháng 11, 2012

Obama và Romney qua năm tháng

 • Hai ứng viên từ hồi còn chưa biết tòa Bạch Ốc là gì...
  Hai ứng viên từ hồi còn chưa biết tòa Bạch Ốc là gì... Bên trái là Barack Obama với mẹ, nhà nhân chủng học Ann Dunham ở Hawaii. Bên phải là Mitt Romney với cha George Romney, người sau đó trở thành chủ tịch American Motors và thống đốc bang Michigan.
 • Không thể nào Mỹ hơn với cây gậy bóng chày
  Không thể nào Mỹ hơn. Obama vung vẩy cây gậy bóng chày hồi ở Hawaii. Còn Romney, 6 tuổi, đang chờ đánh bóng trong công viên ở Detroit.
 • Obama được đặt theo tên bố, Romney thì lại rất thân với bố mình
  Obama được đặt theo tên bố, nhà kinh tế người Kenya, người vắng mặt trong suốt cuộc đời ngài tổng thống. Đây là bức ảnh chụp lần hiếm hoi Obama cha đến Hawaii thăm con. Romney thì lại rất thân với bố mình, bức ảnh được chụp trong Hội chợ Thế giới New York, khi George làm thống đốc Michigan.
 • Obama gặp bà Michelle Robinson trong công ty luật ở Chicago. Ann Davies và Romney quen nhau từ thời đi học.
  Sau khi tốt nghiệp ngành Luật trường Harvard, ông Obama gặp bà Michelle Robinson trong công ty luật ở Chicago. Ann Davies và Romney quen nhau từ thời đi học. Bà cải đạo sang Mormon giáo và hai người thường xuyên thư từ thời ông này đi truyền đạo hơn hai năm ở Pháp.
 • Obama và Michelle cưới nhau năm 1992. Còn Romney và Ann lấy nhau ngay sau khi ông này trở về từ Pháp.
  Obama và Michelle cưới nhau năm 1992 ở Chicago. Còn Romney và Ann lấy nhau ngay sau khi ông này trở về từ Pháp.
 • Obama làm việc ở trường Đại học Luật Chicago, năm 1992 ông tham gia giúp đăng ký cử tri trong cuộc tranh cử ở Illinois. Romney làm quản lý tư vấn ở Bain Capital, cho các công ty tư nhân. Ông Romney từng tranh cử vào nghị viện Massachussetts nhưng thua Ted Kennedy.
 • Nhà Romney có 5 con trai, và 18 đứa cháu.
  Cả hai ứng viên đều coi trọng gia đình. Nhà Romney có 5 con trai, 18 đứa cháu. Mỗi sự kiện tụ họp gia đình Romney đều rất đông đúc, bận rộn.
 • Là tổng thống, Obama khá bận rộn, nhưng ông vẫn cố gắng dành thời gian ăn tối với vợ và hai con gái, Sasha và Malia
  Là tổng thống, Obama khá bận rộn, nhưng ông vẫn cố gắng dành thời gian ăn tối với vợ và hai con gái, Sasha và Malia hầu hết các ngày trong tuần. Kể từ thời Jimmy Carter làm tổng thống 30 năm trước, đây là gia đình có trẻ nhỏ đầu tiên cùng sống trong tòa Bạch Ốc.
 • Obama năm 2004, là thành viên nghị viện, Thế vận hội mùa Đông 2002 là bước đà để Romney bước vào tranh cử và thắng chức thống đốc bang Massachussetts.
  Obama năm 2004, là thành viên nghị viện, đang chuẩn bị cho bài phát biểu ở Hội nghị Đảng Dân chủ, thời điểm quyết định đưa ông lên vị trí đứng đầu. Thành công ở Thế vận hội mùa Đông 2002 là bước đà để Romney bước vào tranh cử và thắng chức thống đốc bang Massachussetts.
 • Cả hai cùng ưa hoạt động. Obama thích chơi bóng rổ, và một số người nói ông này khá hiếu thắng. Romney nhận được áo kỷ niệm của đội Boston Celtics, mặc dù ông thích chơi nhiều môn thể thao khác nhau.
 • Vì sao cứ là tổng thống thì phải chơi gôn? Ông Obama thừa nhận rất hay chơi chỉ vì thích ở ngoài trời, và không giỏi môn này lắm. Romney cũng thích ở ngoài trời, hay ưa nước. Trong ảnh, ông bơi trong hồ gần nhà mình ở New Hampshire.
 • Cả hai phu nhân đóng vai trò quan trọng trong cuộc tranh cử tổng thống - bài phát biểu của hai bà đều được khen ngợi nhiệt liệt. Là đệ nhất phu nhân, bà Obama hoàn thành sứ mệnh về chăm sóc y tế cho trẻ em, còn bà Romney thì nói về ủng hộ người bị xơ cứng,và ung thư vú, và công việc từ thiện cho trẻ em của bà.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.