UNICEF công bố giải Ảnh của Năm

Cập nhật: 15:08 GMT - thứ tư, 19 tháng 12, 2012
 • Nhiếp ảnh gia người Ý Alessio Romenzi chiến thắng cuộc thi do UNICEF tổ chức cho Ảnh của Năm 2012. Bức ảnh đoạt giải chụp bé gái trong phòng chờ ở bệnh viện ở Aleppo, Syria.
 • Giải nhì thuộc về nhiếp ảnh gia người Ấn Độ Abhijit Nandi, với dự án ảnh dài hơi "Cuộc sống như làm xiếc trên dây," về trẻ em đường phố ở các vùng miền khác nhau, từ Uttar Pradesh tới Bihar và Rajasthan.
 • Andrea Gjestvang của Na Uy giành giải ba với loạt chân dung các nạn nhân sống sót của vụ thảm sát do Anders Breivik gây ra ở Oslo và đảo Utoya. "Cuộc sống của tôi thay đổi theo nhiều hướng khác nhau. Ở trường, bạn bè từng hay cười nhạo tôi nên tôi rất buồn và hoàn toàn khép mình", Cecilie nói. Cô và bạn cố trốn khỏi Breivik, nhưng bạn cô bị bắn chết, còn Cecilie bị thương nặng và mất một bên tay. Viên đạn cuối cùng bắn tới bị răng cô chặn lại được.
 • Giải tư được trao cho Laerke Posselt của Đan Mạch. Lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình thực tế Toddlers and Tiaras, ông thực hiện bộ ảnh tài liệu về những đứa trẻ xinh xắn, ăn mặc chải chuốt, nhằm tìm hiểu về cảm xúc của trẻ em tham gia chương trình này.
 • Một số nhiếp ảnh gia khác được nhận gải thưởng danh dự. Alex Masi của Ý, chụp ảnh hậu quả thảm họa hóa chất Bhopal năm 1984. "Là nhân chứng trực tiếp, Masi thấy mình có trách nhiệm kêu gọi ý thức của mọi người về trường hợp bi thương này và những vấn đề chưa được giải quyết trong việc xử lý rác thải qua dự án ảnh trường kỳ," UNICEF cho biết.
 • Nhiếp ảnh gia người Úc Daniel Berehulak tập trung vào cuộc sống đời thường của trẻ em ở khu mỏ than vùng Jainita Hills, bang Meghalaya, Ấn Độ.
 • "Trẻ con ở nhà một mình" là tựa đề của chùm ảnh của Andrea Diefenbach. Tập trung vào trải nghiệm của trẻ em ở Moldova, Diefenbach nhấn mạnh những trường hợp thường thấy là trẻ em ở nhà một mình không có cha mẹ trông coi.
 • Nhiếp ảnh gia người Iran Hossein Fatemi cho thấy tác động của chiến tranh lên trẻ em ở Somali, nhìn vào cuộc sống kham khổ để tồn tại trong các trại tị nạn.
 • "Đến tuổi nào thì vị thành niên được phép - hoặc nên được cho phép - có quyền thể hiện bản thân?" là câu hỏi của nhiếp ảnh gia người Anh, Michelle Sank. Cách quan sát sâu sắc của cô tới giới trẻ đang tìm kiếm bản ngã của mình được đưa vào loạt ảnh "Cơ thể tôi thuộc về tôi."
 • Tháng 5/2011, Christian Werner của Đức được vào chụp ảnh công việc của nhà phẫu thuật nổi tiếng nhất Thổ Nhĩ Kỳ, Kemal Ozkan, trong dự án "Nghi lễ cắt bao quy đầu".
 • Nhà nhiếp ảnh người Nga Diana Markosian, hiện đang sống ở Hoa Kỳ, ghi lại ảnh hưởng của tôn giáo lên cuộc sống của các cô gái thiếu niên ở Cộng hòa Chechen trong trong thời gian 7 tháng.
 • Giải danh dự cuối cùng thuộc về Asa Sjostrom của Thụy Điển trong khuôn khổ nghiên cứu về một nhóm phụ nữ và trẻ em Ghanaia bị buộc tội phù thủy. Bản quyền của bộ ảnh thuộc UNICEF-Fotos des Jahres 2012.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.