Bắc Hàn và nghệ thuật tuyên truyền

Cập nhật: 16:11 GMT - thứ ba, 8 tháng 1, 2013

Bắc Hàn và nghệ thuật tuyên truyền

 • Quân đội Bắc Hàn rước cờ
  Phóng viên nhiếp ảnh từng được giải của UNESCO, Jeremy Hunter đã mang dự án 'ARIRANG' tới London thông qua ATLAS Gallery với tên gọi 'Quyết tâm Cao'.
 • Sông Bình Nhưỡng -ánh sáng từ cửa sổ những ngôi nhà ven sông và hình phản chiếu được tạo lại qua các giấy màu
  Triển lãm bao gồm một loạt các ảnh cỡ 1,5m x 92cm mà tác giả chụp tại liên hoan nghệ thuật và thể dục dụng cụ ở Sân vận động1-5 ở Bình Nhưỡng.
 • Cảnh biểu diễn
  Hàng ngàn người tham gia vào sự kiện lớn được dàn dựng tỉ mỉ. Lễ hội kể câu chuyện về sự chia cách của hai nước Triều Tiên và những đau khổ. Màn trình diễn lớn đầy ngoạn mục là niềm tự hào của người Triều Tiên. Họ tin rằng họ giỏi về khoản này nhất thế giới. Người Triều Tiên nói các màn trình diễn cho thấy sự đoàn kết vì mục đích chung cũng như sự hy sinh của cá nhân cho toàn xã hội.
 • Mỗi hơi thở của 50.000 thiếu niên đều được phối hợp
  ‘Arirang’, cũng là tên của bài hát dân ca tượng trưng cho linh hồn của đất nước Triều Tiên, cần tới 100.000 người biểu diễn trẻ tuổi trong đó có 50.000 thiếu niên. Mỗi người biểu diễn mang theo bộ giấy màu 150 trang để phục vụ biểu diễn.
 • Các hình tượng tại 'Arirang' có thể xa lạ và phức tạp với khán giả bên ngoài Triều Tiên nhưng người dân của đất nước này hiểu rõ ý nghĩa của nó. Chẳng hạn khi hình súng lục xuất hiện, nó thể hiện thời điểm quân Nhật chiếm đóng Triều Tiên và Kim Nhật Thành nhận đôi súng từ cha ông với khẩu hiệu "hãy nhắm cho cao". Khi ông Kim Nhật Thành qua đời, vợ quá của ông được lệnh trao lại súng cho con trai Kim Jong-ill. Màn trình diễn cần có sự phối hợp tuyệt vời của ít nhất 20.000 thiếu niên và khán giả Triều Tiên vỗ tay nhiệt liệt khi thấy khẩu súng.
 • Tái tạo tác phẩm hoa bỏng từ hồi năm 1988 do nhà thực vật học có tiếng Kamo Mototeru của Nhật Bản tặng nhà lãnh đạo Kim Jong-Il nhân sinh nhật lần thứ 46
  “Trong suốt 35 năm, tại 70 nước ở năm châu lục, tôi đã thu thập tin tức và chụp ảnh các lễ hội, nghi lễ, tập tục và lễ kỷ niệm. Thu thập tin tức về các sự kiện này khiến tôi hiểu sâu về cách sống của cá nền văn hóa," ông Hunter nói. Mỗi dịp kỷ niệm lại đưa tôi tới với một thế giới đặc biệt của huyền thoại và truyền thuyết, kịch nghệ và âm nhạc, màu sắc và âm thanh. Đó là giới thiệu vắn tắt về đời sống văn hóa và lịch sử của một quốc gia," ông Hunter nói.
 • Triễn lãm mang tên Quyết tâm Cao diễn ra từ 16/1 tới 16/2 ở London, Anh Quốc. Bản quyền ảnh của Jeremy Hunter/ATLAS gallery.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.