Một số tác phẩm nhiếp ảnh của Danny Beath

Cập nhật: 01:05 GMT - thứ tư, 6 tháng 2, 2013
  • Đúng vào ngày tang lễ của ông, Danny Beath được nêu danh là người đoạt giải nhiếp ảnh Du lịch Wunderlust năm 2012. Từng bảy lần lọt vào vòng chung kết, lần đoạt giải này đáng lẽ sẽ là một chuyến đi tới Papua Tân Ghine và được nhận các thiết bị nhiếp ảnh. Bức ảnh đoạt giải của ông chụp cơn giông bão trên bầu trời Khu bảo tồn Blackstone tại Severn Valley, Anh Quốc.
  • Tang lễ sẽ được tiến hành cho ông Danny Beath, nhiếp ảnh gia vùng Shropshire, người mới qua đời ở tuổi 53 vì trụy tim hồi tháng Giêng 2013.
  • Những bức ảnh gần đây nhất của ông chụp tại Shrewsbury trong đợt lũ lụt chỉ vài ngày trước khi ông qua đời hôm 14 tháng Giêng.
  • Ông là người nổi tiếng với ảnh chụp phong cảnh. Năm ngoái ông đoạt giải Lựa chọn dành cho Nhiếp ảnh gia chụp phong cảnh trong năm của tạp chí Sunday Times.
  • Ông Beath bắt đầu chụp ảnh khi học bằng tiến sĩ về sinh thái nhiệt đới. Ông cũng nổi tiếng với những bức ảnh chụp thiên nhiên, và từng được ca ngợi với những bức ảnh tham gia giải Nhiếp ảnh gia Chụp ảnh Thiên nhiên trong năm.
  • Ông Danny Beath đoạt rất nhiều giải thưởng, trong số đó có những bức ảnh chụp thế giới động thực vật. Ông yêu thích thiên nhiên từ năm bốn tuổi khi sống tại Nam Mỹ.
  • Ông Beath, người bị hội chứng Asperger (một dạng tự kỷ), cho biết chính hội chứng này đã khiến ông có cách nhìn khác biệt về thế giới và giúp cho con đường nhiếp ảnh của ông. Là một người yêu côn trùng, ông miêu tả mình là "con bướm xanh trên cánh đồng nâu".
  • Trong khi hầu hết những bức ảnh của ông được chụp tại Shropshire và Welsh Marches, ông cũng đi tới nhiều nơi tại châu Âu, Hoa Kỳ và Nam Mỹ. Đây là bức ảnh ông chụp tại Vườn bách thảo Wilson ở Costa Rica.
  • Ông Beath gọi nhiếp ảnh giống như "máy thời gian", có khả năng nắm bắt một khoảng khắc. Ông cho biết bức ảnh này đã nắm bắt được "một buổi tối mùa hè êm dịu" tại Vườn bách thảo Missouri tại St Louis, Hoa Kỳ.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.