Bất bình đẳng trên thế giới

Cập nhật: 10:29 GMT - thứ ba, 5 tháng 2, 2013
 • Maria Zhelikhovskaya ở Moscow cho là thế giới sẽ không bao giờ đạt đến bình đẳng tuyệt đối. Ảnh của cô, có tên "Vietnam 2", chụp một em trẻ ngủ trên tấm chăn ngoài phố tại thành phố Hồ Chí Minh.
 • Mười một nhiếp ảnh gia đến từ 10 quốc gia đã thắng cuộc thi Ảnh về Bất bình đẳng của Ngân hàng Thế giới, với những bức ảnh và ý tưởng mạnh mẽ về bất bình đẳng. Juan Cruz Zorzoli chụp cô bé chơi với chiếc xe đạp không có bánh. Với tác giả, đồ chơi của bé gái cho thấy cuộc sống không nhiều cơ hội hoặc một xã hội thiếu sự vận động.
 • Những người tham gia được yêu cầu "minh họa khoảng cách về cơ hội và thu nhập ở các nước đang phát triển. Các quốc gia đang phát triển được định nghĩa trong cuộc thi này là những nước cần tới sự giúp đỡ của Ngân hàng Thế giới". Juan Sebastian Lozano Velasquez chụp mấy cậu bé mang súng đồ chơi ở Columbia. "Do hoàn cảnh mà chúng vẫn chưa cầm cây súng thật, nhưng chắc cũng chỉ vài năm nữa," Velasquez nói.
 • Các bức ảnh đoạt giải được chọn bởi các chuyên gia nhiếp ảnh từ số 36 ảnh khán giả bình chọn. "Hơn 20 năm sau khi núi lửa Pinatubo phun trào ở Philippines, và sau khi chú ý của truyền thông và trợ giúp của chính phủ đã cạn, thổ dân Aeta ở đây lại tiếp tục sống trong cảnh nghèo đói và tách biệt," nhiếp ảnh gia Robert John Cabagnot nói.
 • Marc Ellison đến từ Canada nhấn mạnh tới những người sống trong nỗi sợ bị HIV ở Uganda. Christine là một trong những người may mắn, cô nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.
 • Nhà cửa đơn sơ được Reis OIuwatosin Oladunni chú ý. Vấn đề này có thể được giải quyết nếu "nhà nước xây nhà giá rẻ để người dân được sống cho ra sống," Oladunni nói.
 • Cleopatra Di Benedetto của Pháp mong nâng cao nhận thức của mọi người về lao động trẻ em ở Nepal. "Tuổi thơ của chúng được bắt đầu bằng việc chơi nghịch với đất đá bên cạnh mẹ, và bắt đầu làm việc rất sớm," bà nói.
 • Nhiếp ảnh gia đoạt giải đến từ Sri Lanka, Sayanthan Thiviyaraj, 17 tuổi, nộp bức ảnh về cậu bé bán dừa ven đường. Hình ảnh này cho thấy sự bất bình đẳng, Thiviyaraj nói, vì không giống như cậu, cậu bé bán dừa không được đi học và sau này cũng không kiếm được việc làm tốt.
 • Niraj Prassad Koirala từ Nepal chụp ảnh nhấn mạnh vấn đề thiếu phổ cập giáo dục. "Rất nhiều thanh thiếu niên ở Nepal không được đi học vì nghèo đói," theo tác giả.
 • Một đứa trẻ ngủ trên đường phố ở Cairo, Ai Cập, do Maureen Shelly Dabbagh của Mỹ chụp lại. Bà quan tâm tới đối thoại về nhu cầu của con người. "Có lẽ bức ảnh của tôi có thể khiến người nào đó gây chú ý để tự họ đặt ra câu hỏi, "Tại sao"", bà nói. "Đối thoại là bước khởi đầu của thay đổi."
 • Và bức ảnh cuối cùng của Abigail Generalia chụp lều trại của nông dân dựng bên ngoài văn phòng Ban Cải cách Ruộng đất của Philippines để biểu lộ thất vọng của họ đối với chậm trễ trong thi hành các chương trình cải cánh ruộng đất. Nguồn bộ ảnh: www.worldbank.org

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.