Lễ trao giải Oscar 2013

Cập nhật: 08:52 GMT - thứ hai, 25 tháng 2, 2013
 • Lễ trao giải Oscar lần thứ 85
  Lễ trao giải Oscar lần thứ 85 năm 2013 diễn ra rất gay cấn khi có nhiều ứng viên xuất sắc cùng trang giải, nhất là ở hạng mục phim hay nhất và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Tất cả những nam, nữ tài tử đạt giải diễn viên chính, phụ xuất sắc nhất đều không phải là lần đầu được đề cử Oscar.
 • Lễ trao giải Oscar lần thứ 85
  Argo của Ben Affleck thắng lớn khi vượt qua một loạt những ứng viên nặng ký khác như Lincoln, Django Unchained, Les Miserables, Amour, Life of Pie, Silver Lining Book, Zero Dark Thirty và Beast of the Southern Wild để giành giải phim hay nhất. Tuy nhiên, Ben Affleck lại bị loại khỏi đề cử đạo diễn xuất sắc nhất. Oscar lần này là bảo chứng cho khả năng đạo diễn của diễn viên Affleck Trong Argo, anh vừa là đạo diễn vừa đóng chính.
 • Lễ trao giải Oscar lần thứ 85
  Tuy nhiên, nhân vật để lại dấu ấn đậm nhất tại Oscar lần này là nam tài tử sinh ra ở Anh Daniel Day-Lewis. Vaid diễn tổng thống Mỹ Abraham Lincoln đã đem về cho ông tượng vàng Oscar lần thứ ba cho vai nam chính. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một nam diễn viên đạt thành tích này. Day-Lewis nhận giải từ nữ diễn viên huyền thoại Meryl Streep.
 • Lễ trao giải Oscar lần thứ 85
  Kiệt tác hình ảnh 'Life of Pi' đem về cho đạo diễn gốc Đài Loan Lý An tượng vàng Oscar lần thứ hai dành cho đạo diễn xuất sắc nhất sau lần giành giải với Brokeback Mountain hồi năm 2006. Lý An đã phải cạnh tranh rất quyết liệt với đạo diễn Steven Spielberg của Lincoln. Mặc dù Life of Pi trượt giải phim hay nhất nhưng lại đạt thêm ba giải Oscar khác, trong đó có quay phim và hình ảnh.
 • Lễ trao giải Oscar lần thứ 85
  Vai diễn đầy nước mắt về người mẹ đau khổ Fantine trong vở nhạc kịch Les Miserables chuyển thể từ tiểu thuyết của đại văn hào Victor Hugo đã đem về Anne Hathaway giải Oscar nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Diễn xuất của cô trong Les Miserables, với mái tóc gần như cắt sạch và gương mặt hốc hác, được cả giới phê bình và khán giả đánh giá cao.
 • Lễ trao giải Oscar lần thứ 85
  Đạo diễn Michael Haneke của Áo giành giải phim nói tiếng nước ngoài hay nhất cho bộ phim nói tiếng Pháp có tựa đề Amour. Amour cũng là bộ phim thứ hai trong lịch sử Oscar dự tranh ở cả hai hạng mục phim nói tiếng nước ngoài hay nhất và phim hay nhất. Trước Oscar, Amour đã từng lên bục vinh quang tại Liên hoan phim Cannes ở Pháp.
 • Lễ trao giải Oscar lần thứ 85
  Nam tài tử Christoph Waltz lần thứ hai giành tượng vàng Oscar với vai thứ xuất sắc nhất trong bộ phim Django Unchained của đạo diễn Quentin Tarantino. Ông thủ vai một người đi tìm kho báu. Hồi năm 2010, tài tử Áo này cũng giành Oscar trong vai đại tá Đức Quốc xã trong phim Inglorious Basterds cũng của đạo diễn Quentin Tarantino.
 • Lễ trao giải Oscar lần thứ 85
  Hạng mục nữ diễn viên chính được xem là cạnh tranh khốc liệt nhất ở giải Oscar năm nay với các ứng cử viên lớn tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất trong lịch sử Oscar là Emmanuelle Riva (86 tuổi) và Quvenzhané Wallis (9 tuổi). Cuối cùng, Jennifer Lawrence, 21 tuổi, đã được vinh danh với vai một góa phụ trẻ trong phim Silver Linings Playbook.
 • Lễ trao giải Oscar lần thứ 85
  Giải Oscar năm nay có chủ đề tôn vinh loạt phim về thám tử 007 James Bonds và thể loại phim nhạc kịch. Ca khúc chủ đề Skyfall trong phim 007 cùng tên đã đem về cho ca sỹ Adele đến từ nước Anh giải Oscar dành cho ca khúc trong phim hay nhất. Adele đã trình bày lại ca khúc này trong đêm trao giải Oscar.
 • Lễ trao giải Oscar lần thứ 85
  Quvenzhané Wallis là diễn viên nhỏ tuổi nhất trong lịch sử từng được đề cử Oscar với vai diễn trong Beast of the Southern Wild. Cô bé rơi vào hạng mục khó khăn là nữ diễn viên chính xuất sắc nhất khi phải cạnh tranh với Jennifer Lawrence và Emmanuelle Riva.
 • Lễ trao giải Oscar lần thứ 85
  Thảm đỏ Oscar năm nay, như thường lệ, là nơi hội tụ của các tài tử giai nhân hàng đầu thế giới trong những bộ trang phục lộng lẫy và đắt tiền. Ngày hội điện ảnh lớn nhất hành tinh diễn ra ở Nhà hát Dolby ở Los Angeles vào tối 24/2 và được truyền hình trực tiếp đến hơn 225 quốc gia trên thế giới.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.