Giáo hoàng xuất hiện lần cuối

Cập nhật: 11:51 GMT - thứ tư, 27 tháng 2, 2013
 • Giáo hoàng Benedict XVI xuất hiện lần cuối trước dân chúng ở quảng trường Thánh Peter, Vatican trước lễ từ chức hôm thứ Năm 28/02/2013.
 • Ngài nói với đám đông tới hàng ngàn người rằng, nhậm chức Giáo hoàng hồi tháng 04/2005 cũng là lúc nhận trách nhiệm rất nặng nề, nhưng được Chúa dẫn dắt và cảm thấy sự hiện diện của Chúa mỗi ngày.
 • Thông báo từ chức đột ngột của đức Giáo hoàng khiến luật tìm người kế vị cũng phải thay đổii
  Thông báo từ chức đột ngột của đức Giáo hoàng khiến luật tìm người kế vị cũng phải thay đổi, để chọn ra Giáo hoàng mới trước Tuần Thánh, tuần trước lễ Phục Sinh.
 • Ước tính có tới 200.000 người tới dự lễ được tổ chức ngoài trời
  Ước tính có tới 200.000 người tới dự lễ được tổ chức ngoài trời - đông hơn hẳn bình thường, nhất là trong mùa lạnh. Lần từ nhiệm trước trong lịch sử là Giáo hoàng Gregory XII, năm 1415.
 • Sau khi Giáo hoàng Benedict XVI bước xuống, ông sẽ được nhớ đến như một vị "Giáo hoàng hưu trí". Trong ảnh là các giám mục cầm biểu ngữ viết bằng tiếng Tây Ban Nha "Sự vĩ đại của một con người trong sự khiêm nhường của một Đức Cha".
 • Quảng trường Thánh Peter đã đông kín người hàng giờ trước khi Ngài Benedict xuất hiện
  Quảng trường Thánh Peter đã đông kín người hàng giờ trước khi Ngài Benedict xuất hiện, chọn chỗ tốt trên đại lộ gần đó để xem buổi lễ trên màn hình lớn.
 • Giáo Hoàng dừng lại, hôn một đứa bé được mọi người truyền tay để đến được chỗ Ngài.
  Đám đông hô vang tên và cảm ơn Ngài về buổi lễ ở Giáo đường. Trên đường đi, có lúc Giáo Hoàng dừng lại, hôn một đứa bé được mọi người truyền tay để đến được chỗ Ngài.
 • Rất nhiều đức hồng y tham gia lễ bầu chọn người kế vị sắp tới cũng có mặt ở quảng trường
  Rất nhiều đức hồng y tham gia lễ bầu chọn người kế vị sắp tới cũng có mặt ở quảng trường. Nhà tổ chức nói sẽ không có màn hôn tay đức Giám mục theo truyền thống do số lượng người đến dự quá lớn. Trong ảnh là một đức hồng y có mặt khá sớm.
 • Có tới 50.000 người đăng ký tới dự buổi lễ cuối cùng của Giáo hoàng Benedict XVI
  Có tới 50.000 người đăng ký tới dự buổi lễ cuối cùng của Giáo hoàng Benedict XVI, nhưng theo truyền thông Ý, ước tính số lượng thực có lẽ phải gấp đôi.
 • Là buổi lễ hàng tuần, nhưng đây là thời điểm lớn nhất trong suốt 8 năm làm Giáo hoàng
  Là buổi lễ hàng tuần, nhưng đây là thời điểm lớn nhất trong suốt 8 năm làm Giáo hoàng; cũng là lần cuối dân chúng được nhìn, nghe và nhận ban phước của Ngài.
 • Một ban nhạc Bavaria biểu diễn ở quảng trường Thánh Peter
  Một ban nhạc Bavaria biểu diễn ở quảng trường Thánh Peter ở Vatican, trong khi đám đông chờ Giáo hoàng xuất hiện.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.