Triển lãm điêu khắc bằng đèn neon

Cập nhật: 15:43 GMT - thứ hai, 15 tháng 4, 2013
  • Một ô trưng bày bị vỡ, một mũi tên xuyên qua trái tim, như đang hét lên,"Tôi đây, tôi đã đến đây," nghệ sỹ ánh sáng Chris Bracey nói về tác phẩm bày ở sảnh để chào đón khán giả tới xem triển lãm cá nhân đầu tiên ở Anh quốc.
  • Triển lãm được thực hiện thành công ở Hoa Kỳ trước đó, và các tác phẩm được chọn cho triển lãm này đều thuộc chủ đề Thiên đường và Địa ngục - mà Chris Bracey dùng để so sánh với sự nghiệp của mình.
  • Bracey được cha dạy cách sản xuất và thiết kế biển hiệu đèn neon từ hồi còn nhỏ. Cha ông từng làm biển hiệu cho các khu vui chơi giải trí.
  • Lấy cảm hứng từ điện và các trang trí ở các cửa hiệu ở khu Soho, London những năm 70, Bracey tự tin rằng các thiết kế của mình sẽ mang tới những ấn tượng mới cho khu phố và lần đầu tiên ông được thuê là để làm biển hiệu đèn cho câu lạc bộ The Pink Pussycat của Paul Raymond. Không lâu sau đó, loại biển hiệu này xuất hiện ở khắp các câu lạc bộ cho người lớn khác trong khu vực.
  • Trong thời gian này, Bracey được đạo diễn nghệ thuật Chris Townsend tìm gặp và đưa ông vào thế giới điện ảnh. Từ đó ông bắt đầu làm bối cảnh phim, trong đó có nhiều phim nổi tiếng như Mona Lisa của Neil Jordan, Eyes Wide Shut của Stanley Kubrick và phim Batman của Tim Burton.
  • Qua nhiều năm, Bracey thu thập được nhiều người hâm mộ có uy tín và được cả những nhà thiết kế nổi tiếng như David LaChapelle, Stella McCartney và Vivienne Westwood thuê thiết kế.
  • Cảm hứng sáng tác của ông đến từ nhiều nguồn phong phú, chẳng hạn như biểu tượng tôn giáo, văn hóa xăm mình... và dùng đèn neon tự chế để thực hiện.
  • Để đạt được độ sâu của màu, Bracey sử dụng thủy tinh Murano được chế từ Venice, Ý, kết hợp với khí neon, krypton và argon. Ông cũng tận dụng đèn cũ mua được ở chợ, đồ thiết kế phim trường và các biển bảng cũ, tái chế để sử dụng cho nghệ thuật điêu khắc đương đại.
  • Bộ tác phẩm "Tôi ngước nhìn Thiên đường và cúi nhìn Địa ngục" được triển lãm ở Scream ở London tới ngày 01/06/2013.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.