Hình ảnh tàu chiến Mỹ cập cảng Tiên Sa

Cập nhật: 10:31 GMT - thứ hai, 22 tháng 4, 2013

Tàu Hải quân Hoa Kỳ thăm Việt Nam

  • USS Chung-Hoon
    Khu trục hạm USS Chung-Hoon mang hỏa tiễn định vị loại Arleigh-burke đã tới cảng Tiên Sa, Đà Nẵng hôm 21/4/2013 trong chuyến thăm năm ngày. Đây là lần thứ hai USS Chung-Hoon tới Việt Nam trong chưa đầy hai năm.
  • Đi cùng khu trục hạm USS Chung-Hoon (DDG93) lần này là tàu cứu hộ USNS Salvor (T-ARS-52).
  • Tham gia các hoạt động trao đổi hải quân lần này về phía Hoa Kỳ là các thủy thủ từ Đội đặc nhiệm 73, lính thủy đánh bộ và chuyên gia y khoa từ Đội Thủy quân lục chiến Viễn chinh và Biệt đội Người nhái và Cứu hộ Di động.
  • Hải quân Hoa Kỳ nói họ đã có vài chuyến thăm tới Đà Nẵng trong những năm gần đây. Tàu USS Chung-Hoon cũng đã tới Tiên Sa hồi tháng Bảy năm 2011.
  • Chuẩn Đô đốc, Tư lệnh Tom Carney thuộc Lực lượng Hậu cần vùng Tây Thái Bình Dương (người đang bắt tay ở giữa ảnh) nói: "Chuyến thăm cảng và các hoạt động lên kế hoạch cho tuần này là cơ hội để tăng cường hợp tác giữa hải quân chúng ta dựa trên sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau và các mối quan tâm chung."
  • Nhưng Tư lệnh Tom Carney cũng nói: "Cho tới nay vẫn không có kế hoạch tập trận. Các hoạt động trao đổi của chúng tôi... đều là phi tác chiến. Và hoạt động này không liên quan gì tới các vấn đề trên biển Đông hiện nay."

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.