Ảnh Bert Hardy nhân 100 năm ngày sinh

Cập nhật: 15:08 GMT - thứ tư, 24 tháng 4, 2013
  • Tác phẩm của nhiếp ảnh gia có danh tiếng Bert Hardy đang được trưng bày tại một cuộc triển lãm đặc biệt kỷ niệm 100 năm tại Nhà triển lãm Nhiếp ảnh gia London.
  • Triển lãm tập trung vào những bức ảnh ông chụp thời hậu chiến, khi ông được giao việc ghi lại cuộc sống thường ngày của người dân Anh.
  • Bert Hardy, sinh tại London, từ một trợ lý phòng rửa ảnh lên thành nhiếp ảnh gia. Ông nổi tiếng nhất là với những bức ảnh chụp cho Picture Post, một tạp chí nhiếp ảnh nổi tiếng phát hành tại Anh từ năm 1938 tới năm 1957.
  • "Những tác phẩm của ông nổi trội vì chính ông xuất thân từ dân nghèo nhưng những bức ảnh của ông không bị mang sắc thái đa cảm và ông có thể nắm bắt được những giây phút gây rung động tới ngày nay," bình luận của Phòng tranh Nhiếp ảnh gia London.
  • Les Mason và người bạn ông George Davis được Hardy chụp khi họ dắt tay nhau đi tại Gorbals ở Glasgow. Gorbals Boys, chụp năm 1948, cho thấy tình trạng nghèo đói ở thành phố này.
  • Hardy được cử đi chụp ảnh tường thuật đám cưới Công chúa Elizabeth với Lt Philip Mountbatten năm 1947. Đây là bức ảnh cô dâu đang được phù dâu chỉnh sửa voan che mặt và váy khi tới Westminster Abbey, London, cùng với cha là Vua George VI.
  • Hầu hết các bức ảnh tại triển lãm được chụp bằng chiếc máy ảnh Leica mà Hardy mua lại của người khác và ông tự mình chỉnh sửa cho phù hợp để có thể chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.
  • “Nhìn nơi nào, và hầu như lúc nào cũng vây, tôi đều thấy những bức ảnh có thể được chụp,” Hardy nói. Triển lãm Một trăm năm Bert Hardy sẽ mở cửa tới ngày 26 tháng Năm năm 2013. Toàn bộ ảnh thuộc bản quyền của Sheila Hardy.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.