Triển lãm ảnh Erwin Blumenfeld

Cập nhật: 14:39 GMT - thứ hai, 20 tháng 5, 2013
  • Ảnh của nhiếp ảnh gia từng có nhiều ảnh hưởng, Erwin Blumenfeld sẽ được trưng bày tại Triển lãm Somerset House ở London từ ngày 23/5 tới 1/9/2013.
  • Triển lãm giới thiệu những bức ảnh ông chụp tại studio Central Park trong thời kỳ Đại chiến thế giới thứ hai và những năm hậu chiến, bao gồm ảnh thời trang, các quảng cáo, chân dung và nỗ lực tuyên truyền thời chiến cũng như các tác phẩm thể nghiệm.
  • Blumenfeld đã trải qua hai cuộc đại chiến thế giới và trở thành một trong những nhiếp ảnh gia chuyên về thời trang được trả lương cao nhất thế giới và là người có ảnh hưởng rất quan trọng tới sự phát triển của nhiếp ảnh như một hình thức nghệ thuật.
  • Sau cái chết bí ẩn của ông tại Rome năm 1969, ngày nay người ta ít nhắc tới tên ông.
  • Bỏ chạy khỏi nước Pháp bị chiếm đóng năm 1941 để tới định cư ở New York, Hoa Kỳ, nhiếp ảnh gia người gốc Đức này ngay lập tức ký làm cho Harper’s Bazaar, phối hợp với Carmel Snow và Diana Vreeland thực hiện chụp các bức ảnh thời trang cho tạp chí này.
  • Một điểm nhấn trong sự nghiệp của ông tại Mỹ chính là hợp tác kéo dài 15 năm của ông với tạp chí Vogue và Alexander Liberman, chụp hơn 50 bức ảnh trang bìa cho Vogue phiên bản ở Mỹ, với ảnh chân dung những người mẫu nổi tiếng và phụ nữ có tên tuổi vào thời đó.
  • Ông cũng thường xuyên làm việc với các tạp chí thời trang khác của Mỹ như Cosmopolitan (ông chụp Grace Kelly cho tạp chí này năm 1955) và Tạp chí Life, hay chụp cho các chiến dịch lớn quảng cáo thời trang và đồ mỹ phẩm của các hãng như Dior, Elizabeth Arden, Max Factor, L’Oréal và Helena Rubenstein.
  • Đầy sáng tạo và thường chống lại các quy tắc thông lệ, Blumenfeld tạo ra phong cách riêng của mình dùng nhiều kỹ thuật mới. Ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp của mình, ý tưởng nhiếp ảnh là một loại hình nghệ thuật đã luôn có ảnh hưởng rất lớn tới ông. Ông mong muốn được nhìn nhận là một nghệ sĩ đi tiên phong hơn là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thời trang.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.