Triển lãm nghệ thuật đương đại Venice

Cập nhật: 15:16 GMT - thứ sáu, 31 tháng 5, 2013
  • Venice Biennale, thường được gọi là Olympics Nghệ thuật Đương đại, năm nay có 88 nước tham gia. Các gian triển lãm nằm trải dài khắp hòn đảo xinh đẹp ngập nước của Ý. Trong hình là tác phẩm của Simryn Gill thuộc khu triển lãm của Úc.
  • Lối vào mỗi gian triển lãm cũng nhằm thể hiện cách quốc gia đó muốn được nhìn vào như thế nào. Một nước Tây Ban Nha ngập trong khủng hoảng được phản ánh qua những căn phòng đầy gạch vụn, là tác phẩm của nghệ sỹ Lara Almarcegui.
  • Giới tài phiệt Nga dường như là chủ đề mà nước này muốn thể hiện trong năm nay, khi các khách tham quan đứng trú dưới làn mưa tiền xu trong tác phẩm của Vadim Zakharov.
  • Người Mỹ muốn thách thức tính trật tự trong một thế giới hỗn loạn, với tác phẩm Triple Point của nghệ sỹ sinh ra tại Boston, Sarah Sze.
  • Gian của Anh được trao vào tay nghệ sỹ đoạt giải Turner Prize, Jerremy Deller, người tạo ra một triển lãm phá cách. Phần trưng bày của Deller, có tên là Điều kỳ diệu Anh, mở ra với một bức tranh tường khổng lồ hình một con gà mái dùng móng quắp chặt một chiếc xe Range Rover.
  • Nghệ sỹ Trung Quốc Ngải Vị Vị cũng gây chú ý. Chính thức xuất hiện như một phần của khu triển lãm của Đức, ông đem đến một tác phẩm mới nằm ngoài cuộc thi chính thức, kể về vụ bắt giữ ông hồi năm 2011 trong một nhà tù bí mật.
  • Đây là tác phẩm của Alfredo Jaar ở khu vực của Chile. Tác phẩm Venezia Venezia nhằm hướng sự chú ý tới chuyện văn hóa có thể được giới thiệu đầy đủ tới mức nào ra thế giới.
  • Nghệ sỹ Koki Tanaka đại diện cho Nhật Bản với phần trình bày gồm cả phần nói chuyện trừu tượng - chia sẻ những bất ổn và hành động chung, với sự tham gia của Mika Kuraya, người phụ trách tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Quốc gia, Tokyo.
  • Lebanon chọn Akram Zaatari trình bày ở gian của mình. Ông đã kết hợp đài phát thanh, truyền hình và các chất liệu chụp hình cũ với câu chuyện cá nhân mình nhằm tìm hiểu về việc lan truyền ý tưởng và việc làm ra các hình ảnh địa lý trong bối cảnh Trung Đông.
  • Gian triển lãm của Venezuela đưa nghệ thuật đường phố vào sự trình bày chỉn chu, phản ảnh hơi thở thành phố của Thế kỷ 21. Biennale mở cửa cho tới ngày 24/11/2013. Các hình ảnh trong bộ ảnh này thuộc La Biennale di Venezia

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.