Ở những vùng đói khổ

Cập nhật: 10:27 GMT - thứ tư, 19 tháng 6, 2013
  • Buổi triển lãm ảnh ngoài trời ở London về bảy cộng đồng đang sống trong cảnh khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất trên thế giới, dưới con mắt của các nhiếp ảnh gia làm việc cho Ủy ban Cứu trợ Quốc tế (IRC) và Panos Pictures. Sau London, triển lãm sẽ lần lượt tới các nước châu Âu trong mùa hè này.
  • Trong ảnh là gia đình Haryoo, Tarjaan và con trại tám tháng tuổi Peeriyo, ở Umerkot, tỉnh Sindh, Pakistan. Triển lãm chính thức mở cửa vào ngày Ti nạn Quốc tế 20/06, do Ủy ban Cứu trợ Nhân đạo châu Âu và ban Bảo vệ Công dân tổ chức.
  • Người phụ nữ này là Muna, do nhiếp ảnh gia Abbie Trayler-Smith chụp. Bà chạy khỏi cuộc chiến ở Syria để tới sống ở Mafraq, Jordan. Muna nói: "Được hít thở không khí quê nhà thì không còn gì bằng. Nhưng tôi cũng không hối tiếc khi ra đi. Ở Syria tôi đã rất sợ hãi, còn ở đây tôi bị đói. Tôi có thể chịu đựng cơn đói, nhưng nỗi sợ thì không thể."
  • Người phụ nữ này được chụp lại trong lúc đang chờ sinh nở ở bệnh viện Hagadera Hospital, ở Dadaab, Kenya. Nơi đây có tới khoảng 500.000 người chạy trốn chiến tranh và hạn hán kéo dài nhiều năm ở Somali.
  • Ở Mali, xung đột và hạn hán khiến nhiều gia đình buộc phải bỏ quê hương. Nia (phải) nói: "Ngày xưa cuộc sống tốt hơn bao nhiêu vì thực phẩm đầy đủ. Bây giờ chỉ kiếm đủ tiền để mua thức ăn thôi mà lúc nào cũng chật vật. Tôi không biết là tương lai sẽ thế nào. Liệu mọi chuyện còn khó khăn hơn thế này không? Nói chung, cuộc sống rất khó khăn trên khắp thế giới. Tôi nghĩ là mọi người cũng đang trải qua các vấn đề tương tự ở khắp nơi."
  • Berndadette đang sống ở trại Bulengo IDP, Cộng hòa Dân chủ Congo, sau khi chạy khỏi bạo lực nổ ra ngay gần nhà cũ. Bà nói: "Con gái tôi bị dân quân bắt đi. Tôi không biết bây giờ nó còn sống hay đã chết. Nó rất đẹp. Một trong các anh trai tôi vẫn còn giữ ảnh của nó - anh ấy không sống trong trại này nhưng thỉnh thoảng tôi đến thăm anh để nhìn lại tấm ảnh."
  • Mathieu Nsanzugwimo trở về Burundi từ năm 2008 nhưng thấy đất nhà mình đã bị họ hàng chiếm mất. Khi ông đi đòi lại đất, bạn bè, họ hàng định giết ông. Mathieu phải nằm viện mất một năm, còn những người đánh đập ông cũng ngồi tù một năm.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.