Đài Loan triển lãm tên lửa chống tàu

Cập nhật: 14:30 GMT - chủ nhật, 18 tháng 8, 2013

Đài Loan triển lãm tên lửa chống tàu chiến

  • Triển lãm Hàng không và Công nghệ Quốc phòng (gọi tắt là TADTE) Đài Loan 2013 đã diễn ra từ ngày 15-18/8 với sự tham gia nhiệt tình của Bộ Quốc phòng Đài Loan. Bộ Quốc phòng đang muốn có cơ hội để kéo dư luận khỏi vụ Hạ sĩ Hồng Trọng Khâu bị chết vì ngược đãi vốn dẫn tới cuộc biểu tình của 100.000 người. (Toàn bộ ảnh của TADTE).
  • Xuất hiện tại triển lãm là xe tăng con báo tám bánh có gắn súng 105 ly. Xe tăng này cũng đang gặp vấn đề do vỏ bị cho là không đảm bảo chất lượng
  • Các súng trường ảo này được cho là rất hữu dụng trong huấn luyện binh sĩ nhờ tiết kiệm kinh phí.
  • Đài Loan đã cố gắng phát triển máy bay không người lái từ lâu nay nhưng công nghệ vẫn còn hạn chế. Nhưng họ cũng đã chế tạo được một số loại dùng cho quân ở tuyến đầu với máy bay không người lái loại nhỏ.
  • Đài Loan vẫn cần tới công nghệ nước ngoài để sản xuất xe tăng nhưng quân đội Đài Loan cũng đang chuyển hướng từ xe tăng hạng nặng sang các xe bọc thép chạy bánh.
  • Máy bay IDF của Đài Loan là sự kết hợp của công nghệ Đài Loan và Hoa Kỳ. Gần đây máy bay này cũng được nâng công suất để có thể mang thêm vũ khí và được cho là mang cả tên lửa chống tàu chiến.
  • Tên lửa Hùng Phương III được coil là tên lửa siêu thanh chống tàu chiến, vốn còn được gọi là "sát thủ hàng không mẫu hạm". Một số nguồn tin nói Hùng Phương III đã được trang bị cho một số tàu chiến của Đài Loan.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.