Cristiano Ronaldo ‘từ chối hợp đồng 250 triệu bảng của TQ’

Real Madrid được một câu lạc bộ giấu tên của Trung Quốc từng chào mua Cristiano Ronaldo khoảng 250 triệu bảng, theo đại diện của anh là Jorge Mendes.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Cristiano Ronaldo cùng huấn luyện viên Real Madrid Zinedine Zidane

Ông Mendes cho biết đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha 31 tuổi không quan tâm tới thỏa thuận trong đó bao gồm một mức lương hàng năm 85 triệu bảng cho Ronaldo.

Vào tháng 11, Ronaldo cho biết anh có thể chơi thêm 10 năm nữa khi ký một hợp đồng mới với Real Madrid cho tới tháng Sáu năm 2021.

"Thị trường Trung Quốc là một thị trường mới. Họ có thể mua rất nhiều cầu thủ, nhưng với Ronaldo thì là điều không thể", ông Mendes nói. "Cristiano là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Có một số lời chào mua là việc bình thường".

Theo đề nghị chào mua mà ông Mendes nói, Ronaldo có thể kiếm được 1,6 triệu bảng một tuần trong một thỏa thuận trị giá gần gấp ba lần phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới là 89 triệu bảng mà Manchester United trả cho Juventus khi mua tiền vệ Paul Pogba.

Ông Mendes nói với kênh Sky Italia: "Từ Trung Quốc, họ đã đề nghị 300 triệu euro (257 triệu bảng) cho Real Madrid và hơn 100 triệu euro mỗi năm cho Ronaldo.

"Nhưng tiền không phải là tất cả. Câu lạc bộ Tây Ban Nha [Real Madrid] là cuộc đời của anh ấy."

Tin liên quan