Anh công bố đoàn điền kinh thi Olympic

Dwain Chambers Bản quyền hình ảnh bbc
Image caption Dwain Chambers trở lại thi đấu sau khi bị cấm vì dùng chất kích thích năm 2005

Tổng cộng 71 vận động viên vừa được công bố, cùng với 6 vận động viên môn chạy việt dã marathon đã được nêu tên trước đó, hoàn tất danh sách Đội tuyển Anh các vận động viên điền kinh sẽ thi đấu Olympics London 2012.

Trong số đó có Jessica Ennis (môn chạy 100m vượt rào), Dai Greene (môn 400m vượt rào), Mo Farah (5,000m và 10,000m), Christine Ohuruogu (400m) và Phillips Idowu (nhảy ba bước).

Adam Gemilli, 18 tuổi, là thành viên trẻ nhất của đội tuyển và là một trong số ba vận động viên được chọn cho môn chạy 100m nam cùng với James Dasaolu, 24 tuổi và Dwain Chambers.

Dwain Chambers, 34 tuổi, có thể tham gia thi đấu sau khi quyết định cấm thi đấu chọn đời vì dùng chất kích thích do Hiệp hội Olympic Anh đưa ra đã bị đảo ngược.

Jessica Ennis, Mo Farah, Phillips Idowu, Dai Greene và Christine Ohuruogu là trong số những vận động viên điền kinh có nhiều hy vọng đem lại huy chương cho đoàn vận động viên Anh.

Chambers đã bị cấm thi đấu hai năm sau khi xét nghiệm kiểm tra chất kích thích cho kết quả dương tính hồi năm 2003.

"Đối với tôi, được đại diện cho đất nước mình tại Thế vận hội là một vinh dự," Dwain Chambers nói.

"Được có cơ hội làm điều này ngay chính trên quê hương mình là niềm mơ ước mà đã có lúc dường như quá xa vời nhưng nay đã thành hiện thực."

Một trong những lựa chọn khó khăn nhất của Đoàn vận động viên điền kinh Anh là ở môn chạy 800m nữ từ số 5 vận động viên Anh muốn giành quyền đại diện cho Anh quốc thi đấu ở Thế vận hội.

Huấn luyện viên trưởng môn này, Charles van Commenee, thú nhận ông chờ đợi sẽ có "hàng đống đơn khiếu nại" từ các vận động viên sau công bố hôm nay, thứ Ba.

Ba vận động viên điền kinh được Van Commenee chọn gồm: Nigel Levine (chạy 400m nam), Lee McConnell (chạy 400m nữ), Julia Bleasdale (chạy 5.000m nữ).

Eilish McColgan, 21 tuổi, con gái của một nhà cựu vô địch môn chạy 10.000m, sẽ đại diện cho Anh ở môn việt dã 3.000m nữ.

Người từng đoạt huy chương đồng, Andy Turner, 31 tuổi, được chọn cho môn chạy 110m vượt rào.

Tin liên quan