Đoàn Olympic Việt Nam tới Anh

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Đoàn vận động viên đầu tiên của Việt Nam tham dự Olympic 2012 đã tới thủ đô London của nước Anh hôm 10 tháng Bảy để bắt đầu đợt tập luyện cuối cùng trước khi khai mạc Thế vận hội mùa Hè.

Có mặt tại sân bay quốc tế London Gatwick buổi sáng ngày thứ Ba là hai tốp vận động viên ‘đi tiền trạm’ thuộc hai bộ môn thể dục dụng cụ và điền kinh.

Trao đổi với BBC Việt ngữ ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay, đại diện lãnh đạo đoàn vận động viên của Việt Nam cho hay toàn đội “rất phấn khởi” và đã “sẵn sàng” mọi mặt cho tập luyện và thi đấu.

Vận động viên Phan Thị Hà Thanh, nội dung thể dục dụng cụ, cho hay cô và các đồng đội rất vui đặt chân tới nước Anh, mọi người đều “có sức khỏe tốt”và tỏ ra rất “tự tin” sau các chuyến tập huấn gần nhất tại Hàn Quốc và Trung Quốc.

Vận động viên Phạm Phước Hưng, đồng đội của Hà Thanh, nói với BBC anh rất vui được tham dự Olympics London và đã “sẵn sàng” tập luyện và thi đấu.

Các huấn luyện viên và lãnh đội Việt Nam cho biết hai tốp vận động viên đã có “sự chuẩn bị tốt”, ở trong tình trạng thể lực và sức khỏe ổn định và tất cả đều là những “niềm hy vọng” của điền kinh và thể dục dụng cụ của Việt Nam.

Dự tranh chín nội dung

Hai tốp vận động viên ‘đi đầu’ thuộc tổng số toàn đoàn với 56 thành viên, trong đó có 18 vận động viên dự tranh huy chương ở 9 nội dung thi đấu.

Image caption Phan Thị Hà Thanh, một trong những hy vọng của đội Thể dục dụng cụ

Bộ môn thể dục dụng cụ gồm ba vận động viên là Phan Thị Hà Thanh, Đỗ Thị Ngân Thương và Phạm Phước Hưng.

Bộ môn điền kinh gồm hai vận động viên Nguyễn Thanh Phúc và Dương Thị Việt Anh, với hai huấn luyện viên tháp tùng là Trần Anh Hiệp và Cao Thanh Vân.

Các vận động viên Việt Nam tham dự lần này được lãnh đội khẳng định là những vận động viên “xuất sắc nhất” và “tiêu biểu” của thể thao trong nước tranh tài với các đối thủ đến từ 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đây cũng là lần đầu tiên Olympic Việt nam tham dự một kỳ Thế vận Hội mùa Hè với đầy đủ các môn thể thao cơ bản nhất như thể dục dụng cụ, điền kinh, bơi lội, bắn súng, cử tạ.

Hai tốp vận động viên đầu tiên ngay sau khi tới London đã di chuyển tới thẳng địa điểm tiếp đón tập luyện tại Bradford, thuộc miền Bắc xứ Anh (England).

Đây là chuyến tập luyện cuối cùng kéo dài từ hai tới ba tuần của đoàn được sự tài trợ của Ủy Ban Olympic Quốc tế và Ban Tổ chức Thế vận hội London 2012 với kinh phí 25.000 bảng Anh.

Các thành viên còn lại của toàn đoàn sẽ tập kết tại Anh từ ngày 17 tới 20 tháng Bảy để dự lễ khai mạc chính thức diễn ra vào ngày 27 tháng này.

Tin liên quan