Mở màn World Cup: Brazil phải thắng?

Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Đội tuyển Brazil được xem là một ứng cử viên vô địch

Sau bốn năm với các cuộc biểu tình và đụng độ trên đường phố xung quanh chi phí chuẩn bị cho World Cup lần thứ 20, cùng với việc xây dựng bị trì hoãn và đình công, sự chú ý giờ đây đã chuyển sang diễn biến trên sân cỏ với 32 đội tranh tài.

Trận khai mạc bắt đầu vào lúc 21.00 (GMT). Lễ khai mạc kéo dài 25 phút diễn ra trước đó vào lúc 19.15 (GMT) với sự tham gia của 600 nghệ sĩ bao gồm các vận động viên thể dục dụng cụ, diễn viên nhào lộn, võ thuật và đi cà kheo.

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào sân vận động Arena De Sao Paulo khi đội tuyển quốc gia Brazil chịu sức ép lớn phải có màn ra mắt ấn tượng vì họ được đấu trên sân nhà ở World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1950.

Nói đơn giản, chỉ có chiến thắng từ giờ cho đến trận chung kết vào ngày 13/7 mới làm hài lòng các cổ động viên nhà đang hết sức mong đợi.

“Không có mục tiêu nào khác. Chúng tôi sẽ thắng,” HLV đầy kinh nghiệm Scolari, người đưa đội bóng vàng xanh lên ngôi vương tại World Cup 2002, tự tin phát biểu.

Sẽ có một cầu thủ phải gánh trên vai kỳ vọng nhiều hơn người khác. Đó là ngôi sao của đội: Neymar.

Tiền đạo 22 tuổi của Barcelona sẽ dẫn dắt hàng công của đội bóng xứ samba và được mong đợi sẽ ghi những bàn quyết định cho đội tuyển, như những gì anh đã làm tại Confederations Cup hồi năm ngoái.

Cùng với Croatia, Brazil phải cạnh tranh với Mexico và Cameroon để giành ngôi đầu bảng A. Tám bảng đấu mỗi bảng bốn đội sẽ thi đấu trong hơn hai tuần lễ tại 12 sân vận động trải dài trên khắp đất nước lớn nhất Nam Mỹ này.

Hai đội đầu mỗi bảng sẽ bước vào vòng loại trực tiếp để tiến tới trận chung kết tại sân vận động Maracana ở Rio vào ngày 13/7.

Đương kim vô địch Tây Ban Nha, Argentina, và Đức là những ứng viên hàng đầu cho ngôi vương cùng với đội chủ nhà.

Tin liên quan