Bóng đá
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Bài học cho Anh, Uruguay và Tây Ban Nha

Bình luận viên Trần Tiến Đức nhìn lại ba trận thua của Uruguay, tuyển Anh và Tây Ban Nha trước các đối thủ sau lượt trận ra quân đầu tiên ở hai bảng B và D.

Về trận Uruguay phơi áo 1-3 trước Costa Rica hôm 14/6 ở bảng D, ông cho rằng bài học nằm ở sự 'chủ quan' của đội bóng thuộc tốp hàng đầu thế giới trước một đối thủ được cho là chiếu dưới.

Trong khi ở trận cầu thứ hai ở bảng này hôm thứ Bảy, ông cho rằng tuyển Anh tuy thua nhưng đã đá tốt và nếu với cách đá này, họ có thể sẽ vượt qua Uruguay của Suarez mà tình hình chấn thương còn chưa rõ ràng.

Theo ông Đức, tuyển Anh đã thi đấu mạch lạc, làm chủ 15 phút đầu của trận đấu, chiến thuật hợp lý, tuy nhiên, một trong các vấn đề lớn của tuyển Anh là họ chưa thể hóa giải được tiền vệ tổ chức lão luyện của Ý, lão tướng Pirlo.

Với trận Tây Ban Nha bị Hà Lan 'hạ nhục' 5-1 ở bảng B hôm 13/6, nhà bình luận từ Hà Nội cho rằng Hà Lan đã phá vỡ toàn bộ lối chơi tiqui-taqua của các cầu thủ xứ bò tót, trong khi trận thua cho thấy đây là một thất bại của một hệ thống lối chơi mà Tây Ban Nha sẽ phải cải tổ, mặc dù đã được cảnh báo từ một hai năm trở lại đây.