'Đội chắc chắn về, đội còn quyết đấu'

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

World Cup vào ngày thứ 12 là ngày có các trận hứa hẹn căng thẳng với Brazil, Mexico và Croatia đều đang nhắm tới tấm vé vòng 16 trong các trận ở Bảng A.

Tuyển Brazil của HLV Luiz Felipe Scolari khá chắn chắn và chỉ cần hòa với Cameroon, đội đã bị loại.

Brazil cũng bằng điểm với Mexico, nhưng Mexico sẽ phải so giầy với đối thủ khó khăn hơn là Croatia tại Recife.

Croatia phải thắng mới đi tiếp trong khi Mexico chỉ cần hòa.

Tại Bảng B Hà Lan và Chile đã chắc chắn vào vòng sau và sẽ so giầy ở Sao Paulo, với Chile cần thắng Hà Lan để đứng đầu bảng này nhằm tránh đối đầu với Brazil trong vòng tới, là vòng loại trực tiếp.

Trong khi đó Australia và Tây Ban Nha, cả hai đội đều có vé rời World Cup sẽ so giầy ở bảng B.

Trận đấu được nhắn tin bằng twitter nhiều nhất cho tới nay là trận Mỹ hóa Bồ Đào Nha 2-2 với gần 8 triệu tin nhắn.

Bàn thắng của Clint Dempsey, nâng tỉ số cho tuyển Mỹ lên 2-1 khi trận đấu chỉ còn 10 phút tạo ra tới hơn 300 ngàn tweet mỗi phút. Trong khi đó có 234 ngàn tweet mỗi phút từ bàn gỡ hòa của Jermaine Jones vào phút 64.

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Bàn thắng của Dempsey được 'cơn mưa tweet'

Trong khi đó HLV tuyển Mỹ là Klinsmann không vui với lịch thi đấu và nói việc xếp lịch tại vòng bảng có hướng ưu tiên cho các đội nổi tiếng.

Tuyển Mỹ sẽ so giầy với Đức vào thứ Năm, ba ngày sau khi hòa với Bồ Đào Nha.

"Chúng tôi có ít hơn họ một ngày để phục hồi. Chúng tôi chơi ở Amazon. Họ chơi họ nơi mà họ không phải đi lại nhiều. Mọi thứ được sắp đặt cho các đội lớn để họ đi tiếp”, ông Klinsmann nói.

Trong khi đó tiền vệ 26 tuổi Alex Song của Cameroon đã bị cấm vào sân 3 trận sau khi dùng cùi trỏ đánh vào lưng tiền đạo Mario Mandzukic của Croatia.

Tức là Song sẽ không được vào sân trong trận cuối cùng của Cameroon vào hôm 23/06 và bị truất quyền thi đấu thêm hai trận nữa dưới áo đội tuyển quốc gia trong hai trận chính thức. Ngoài ra cầu thủ chơi cho Barcelona còn bị phạt 22,300 USD.

Trong khi đó HLV Hàn Quốc Hong Myung-bo nói đã có một số sai sót trong khâu chuẩn bị trước thất bại 2-4 của họ trước Algeria ở bảng H.

"Tỉ số nói lên tất cả, chúng tôi chuẩn bị chưa tốt trước trận và trong lúc thi đấu nhưng chúng tôi cần nhìn về trận tới," ông nói.

Tin liên quan