World Cup
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'FIFA nên bỏ trận tranh giải Ba đi'

FIFA nên bỏ trận play-off Ba - Tư vì trận này không phù hợp với tâm lý các đội thua ở bán kết và ít thu hút được sự chú ý của công chúng, theo chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải từ Hà Nội.

Trao đổi với BBC hôm 12/7, trước thềm hai trận play-off Ba - Tư giữa Brazil và Hà Lan và trận chung kết giữa Đức và Argentina, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Bóng đá Việt Nam và cựu cầu thủ Câu lạc bộ Thể công nói:

"Theo tôi những trận như thế này rõ ràng là không nên, bởi vì thực ra mà nói thì đây là những trận đấu nó thuộc khuôn khổ mà có lẽ ở World Cup người ta đặt ra những tiền lệ này và rất nhiều lần rồi,

"Nhưng thực ra mà nói hai đội thua đã thua ở trận bán kết rồi, họ không muốn thi đấu nữa đâu.

"Cho nên tốt hơn hết là bỏ trận tranh giải ba này đi là hợp lý nhất."

'Brazil và Đức sẽ thắng'

Nhận định về hai trận đấu cuối cùng của World Cup 2014, ông Hải cho rằng Brazil sẽ khắc phục được khủng hoảng tâm lý sau trận thua Đức 1-7 ở bán kết để vượt qua Hà Lan và giành giải Ba; trong khi đó, Đức sẽ hạ Argentina để đăng quang vô địch World Cup.

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption HLV Van Gaal của Hà Lan (phải) nói ông không muốn thi đấu trận Play-off tranh giải Ba.

Nhà bình luận nói:

"Nếu mà đánh giá phần trăm, tôi cho rằng người Đức 51% giành chiến thắng, còn người Argentina chỉ 49% thôi,

"Tôi nghĩ đây là một trận đấu cực hay, nhưng lại cũng rất chặt chẽ. Bởi vì bây giờ bóng đá là toàn cầu rồi. Người ta tất cả đều hướng về lối chơi kiểu châu Âu."

Về dự đoán tỷ số, chuyên gia bóng đá nói:

"Tôi nghĩ về trận ba tư, thì Brazil có thể thắng đội tuyển Hà Lan với tỷ số 3-1.

"Thế còn ở trân sau đó, có thể là đội tuyển Đức sẽ thắng đội tuyển Argentina với tỷ số 1-0 hoặc là 2-1," ông Vũ Mạnh Hải nói với BBC.