Fifa điều tra cáo buộc phân biệt chủng tộc

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Trận đấu bị hủy sau khi cầu thủ Seko Fofana cho là đã bị phân biệt chủng tộc

Fifa đang điều tra cáo buộc về một cầu thủ đội Manchester City bị phân biệt chủng tộc trong trận giao hữu ở Croatia.

Tổ chức bóng đá quốc tế đang thu thập thông tin sau khi tiền vệ Seko Fofana, 20 tuổi, của Man City bị đưa ra làm mục tiêu lăng mạ trong trận đấu với đội HNK Rijeka cho lứa tuổi dưới 21 hôm 23/07.

Fifa cũng đã yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Ý điều tra về các bình luận của ông Carlo Tavecchio - một trong những ứng viên cho chức Chủ tịch Liên đoàn sắp tới.

Ông Tavecchio bị cáo buộc đã bình luận phân biệt chủng tộc đối với các cầu thủ châu Phi.

Phát ngôn viên của Fifa nói với BBC Sport rằng họ biết về vụ việc ở Croatia, vốn khiến huấn luyện viên của Manchester City, ông Patrick Vieira quyết định cho đội rút khỏi trận đấu.

Đại diện Fifa nói thêm: “Chúng tôi đang liên hệ với các thành viên hiệp hội có liên quan để tìm hiểu và theo dõi tình hình. Chúng tôi sẽ có thể đánh giá tình hình cụ thể hơn sau khi đã thu thập toàn bộ thông tin liên quan.”

Liên đoàn Bóng đá Croatia nói sẽ điều tra cáo buộc của câu lạc bộ Manchester City.

Bình luận về ông Tavecchio, phát ngôn viên Fifa cho biết thêm: “Tin bài trên truyền thông về các bình luận phân biệt chủng tộc do một trong những ứng viên chức chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Ý đưa ra đã được báo động lên Lực lượng chuyên trách của Fifa.

“Fifa đã gửi thư tới Liên đoàn bóng đá Ý yêu cầu thực hiện các bước thích hợp để điều tra, quyết định về vấn đề này và báo cáo lên Fifa.”

Tin liên quan