Louis van Gaal cần 3 năm để thành công

Bản quyền hình ảnh PA

Cựu đội trưởng Manchester United Roy Keane nói rằng nếu Man Utd không đứng được vị trí thứ tư vào cuối mùa giải Premier League này thì sẽ là “thảm họa”.

Tuy nhiên Roy Keane nói rằng ông Louis van Gaal cần 3 năm để tạo dựng đội hình.

Cơ hội để đoạt một cúp còn lại trong mùa giải này của Manchester United đã mất đi sau khi thua Arsenal 1-2 trong trận tứ kết Cúp FA.

"Van Gaal sẽ bị phê bình, đó là điều khó tránh khỏi," Keane nói trong chương trình Match of the Day của BBC.

"Cho ông ta một cơ hội – hai hoặc ba năm."

United hiện đang đứng thứ tư ở Premier League.

Trong trận tứ kết FA, Nacho Monreal dẫn trước 1-2 cho Arsenal trước khi Wayne Rooney san bằng tỉ số.

Cựu tiền đạo Manchested United Danny Welbeck ghi bàn thắng quyết định cho đội khách trước khi chủ nhà Man Utd chỉ còn chơi với 10 cầu thủ sau khi Angel Di Maria dính thẻ vàng thứ hai.

Cầu thủ Argentina bị một thẻ vàng thứ nhất vì ngã vờ và sau đó kéo áo trọng tài Michael Oliver từ phía sau, dẫn tới thẻ vàng thứ hai chỉ trong giây lát.

Keane, người cùng Man Utd giành 7 chức vô địch Premier League, 4 Cúp FA và vô địch Champions League trong 12 năm từ 1993 tới 2005, nói: "Nhiều cổ động viên không hiểu quản ly một câu lạc bộ lớn như Manchester United có những khó khăn gì”.

Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Angel Di Maria bị hai thẻ vàng trong chưa đầy 1 phút.

"Đáng ra họ phải cho David Moyes thêm thời gian nhưng họ không làm vậy. Họ sẽ làm gì bây giờ? Lại sa thải và thay đổi? Van Gaal mới vào câu lạc bộ chưa lâu và cần có thời gian. Đây là nhiệm vụ tái thiết theo đúng nghĩa.

"Nếu Man Utd không đứng được vị trí thứ tư vào cuối mùa giải Premier League này thì sẽ là “thảm họa”. Vấn đề lớn nhất của những người trong câu lạc bộ và cựu cầu thủ là họ cứ nhìn lại và so sánh đội hình cách đây 10 năm. Họ cần phải nhìn về tương lai."

Còn cựu tiền đạo tuyển Anh Alan Shearer: "Ưu tiên chính của Manchester United là nằm trong bốn đội đầu bảng vào mùa giải này, nếu không thì thật là thê thảm.

"Họ đã chi nhiều tiền mua cầu thủ. Cần phải chi rất nhiều tiền nữa để đạt được gần những gì họ muốn."

Bản quyền hình ảnh All Sport
Bản quyền hình ảnh EPA

Tin liên quan