Murray 'mổ xẻ' lý do thua Djokovic

Bản quyền hình ảnh Getty

Andy Murray nói rằng anh sẽ phân tích lý do tại sao chật vật khi so vợt Novak Djokovic sau sau trận thua gần nhất của mình ở chung kết Miami Open.

Tay vợt số một thế giới Djokovic đã giành kỷ lục 18-8 trước tay vợt người Scotland 27 tuổi, và đã thắng trong cả bảy lần giao đấu kể cả trận chung kết Australian Open đầu năm nay.

"Đã có một số trận đấu khó khăn - những trận mà phong độ của tôi là có chứ không phải là không, nhưng không đủ để thắng," Murray nói với BBC.

"Tôi cần phải tìm hiểu xem lý do tại sao lại như vậy."

Murray bị thuai 7-6 (7-3) 4-6 6-0 trong điều kiện trời nóng và độ ẩm cao trong trận đấu mà Djokovic đã giành danh hiệu vô địch Miami lần thứ năm.

Tay vợt người Scotland nói thêm: "Ở Australian Open thì do tinh thần, nhưng trận ày thì là thể lực trong set thứ ba, chân tôi không thể nhúc nhích được trong hiệp cuối này."

Murray cũng thua Djokovic tại Indian Wells trong trận chung kết hai tuần trước, nhưng nói phong độ của mình vào ngày Chủ nhật đã khá hơn.

"Tôi cảm thấy tôi đã ép Novak nhiều hơn so với một vài tuần trước đây. Tôi chưa thể làm chủ để có thể giành được chiến thắng. Tôi chắc là mọi người cũng đã nhận thấy vấn đề nằm ở đâu rồi."

Khi được hỏi liệu các trận thua liên tiếp trước Djokovic có đè nặng lên tâm trí của mình hay không, Murray cho biết: "Năm ngoái, tôi đã chơi không tốt như tôi muốn, nhưng ba trận thua năm nay là điều mà tôi cần cần phải xem xét.

"Novak đã có giai đoạn không bao giờ giành chiến thắng trước [Tay vợt số 5 thế giới] Rafael Nadal trong một trận chung kết, nhưng sau đó đã thắng sáu hoặc bảy lần liên tiếp.

"[Tay vợt thứ hai thế giới] Roger Federer đã từng không giành chiến thắng trước Rafa trên sân đất nện."

Tin liên quan