Nadal bác bỏ nghi vấn doping

Bản quyền hình ảnh EPA

Rafael Nadal, tay vợt 14 lần vô địch Grand Slam, dọa khởi kiện liên quan cáo buộc sử dụng doping.

Rafael Nadal sẽ khởi kiện một cựu bộ trưởng trong chính phủ Pháp người cáo buộc tay vợt người Tây Ban Nha vắng mặt 7 tháng vào năm 2012 “có thể do dương tính với doping”.

Rafael Nadal nói anh rất thất vọng với nhận định của Roselyne Bachelot, nguyên Bộ trưởng Y Tế và Thể Thao của Pháp và cho biết sẽ khởi kiện bất cứ ai có lời cáo buộc “tương tự như vậy trong tương lai”.

Nadal cũng cho biết anh rất mệt mỏi với những cáo buộc vô căn cứ và sẽ không chấp nhận bỏ qua như trước đây.

“Là một bộ trưởng của chính phủ Pháp đòi hỏi sự nghiêm túc”, Nadal nói. “Đây là thời điểm hợp lý để chúng tôi khởi kiện bà ấy”.

“Đây cũng là lần cuối cùng trước khi tôi kiện bà ta. Tôi rất mệt mỏi với những chuyện như này và đã bỏ qua nhiều lần. Bây giờ thì tôi không bỏ qua nữa."

Bachelot, 69 tuổi, giữ chức Bộ trưởng Y Tế và Thể Thao từ 2007 đến 2010, trong chính phủ của cựu Tổng Thống Nicolas Sarkozy.

Bà đưa ra lời nhận định về Nadal vào tuần trước, khi đề cập đến sự kiện Maria Sharapova dương tính với kiểm tra chất kích thích.

“Khi bạn thấy một vận động viên quần vợt ngưng thi đấu nhiều tháng, đó là vì dương tính với doping”, chính trị gia người Pháp nói.

Bản quyền hình ảnh AFP

Nadal đã lên tiếng về những đồn đại xung quanh anh.

Sau khi Sharapova thú nhận không qua đợt kiểm tra chất kích thích vào tuần trước, tay vợt từng xếp hạng nhất của thế giới tuyên bố:”Tôi hoàn toàn trong sạch”.

“Tôi chưa bao giờ có ý định làm gì đó sai trái”.

Nadal chưa bao giờ trượt bất cứ một kỳ kiểm tra chất kích thích nào nhưng luôn bị nghi ngờ có sử dụng doping.

Vào năm 2011, cựu vô địch giải Pháp Mở Rộng Yannick Noah viết một bài báo nói vận độngviên người Tây Ban Nha đạt nhiều thành công là do dùng chất kích thích.

Một năm sau đó, một chương trình châm biếm trên truyền hình Pháp dàn dựng cảnh một tài xế có dáng dấp như Nadal dùng nước tiểu của chính anh ta để đổ đầy bình xăng xe ô-tô và sau đó bị cảnh sát kêu lại vì chạy quá tốc độ.

Trong một dịp khác vào 2013, cựu vận động viên người Bỉ Christophe Rochus đặt nghi vấn tại sao Nadal thi đấu bùng nổ ở giải Pháp Mở Rộng vào 2012 nhưng lại có thể gặp chấn thương 2 tuần sau đó tại giải Wimbledon.

Tin liên quan