Man Utd sắp bổ nhiệm Mourinho

Bản quyền hình ảnh PA

Manchester United sắp bổ nhiệm Jose Mourinho làm tân huấn luyện viên, theo BBC Sport.

Được biết một thỏa thuận để huấn luyện viên 53 tuổi người Bồ Đào Nha về câu lạc bộ này đã được chấp nhận về nguyên tắc trước trận chung kết cúp FA mà Man Utd thắng Crystal Palace vào hôm thứ Bảy.

Với việc Man Utd không tham dự được Champions League dưới quyền điều hành của huấn luyện viên Louis van Gaal, người ta cho rằng giới lãnh đạo Old Trafford quyết định cần phải có thay đổi.

Ông Mourinho đã không có việc làm kể từ khi bị Chelsea sa thải vào tháng 12 năm ngoái.

Man Utd dự kiến sẽ công bố việc bổ nhiệm này vào đầu tuần tới sau khi nói với ông Van Gaal, 64 tuổi, rằng giai đoạn cầm quân của ông đã hết.

Sau họp báo trận chung kết cúp FA, Louis van Gaal nói: "Tôi cho các bạn thấy chiếc cúp này và tôi không bàn đến chuyện ấy [tương lai của tôi] với những bè bạn truyền thông.

Khi được hỏi về việc liệu ông sẽ còn ở Old Trafford trong tư cách huấn luyện viên vào mùa bóng sau không, ông đáp: "Tôi hy vọng sẽ gặp các bạn. Tôi không muốn nói về việc rời câu lạc bộ này."

Huấn luyện viên người Hà Lan mới cầm quân có một mùa bóng trong hợp đồng ba năm nhưng đã chi 250 triệu bảng mua cầu thủ và nhiều người hâm mộ thất vọng về kết quả đứng thứ 5 tại Premier League của Man Utd.

Ông Mourinho là một trong các huấn luyện viên thành công nhất với ba lần vô địch ngoại hạng Anh trong hai mùa lãnh đạo Chelsea, cũng như giúp đưa Porto và Inter Milan tới chức vô địch Champions League vào 2004 và 2010.

Ông cũng giúp Real Madrid vô địch La Liga vào năm 2012.

Tin liên quan