Bournemouth ký hợp đồng với Jordan Ibe

Bản quyền hình ảnh Getty

Câu lạc bộ Bournemouth vừa ký bản hợp đồng kỷ lục 15 triệu Bảng với tiền vệ cánh Jordan Ibe của Liverpool.

Ibe, năm nay 20 tuổi, được Liverpool cho phép thỏa thuận với Cherries (biệt danh của Bournemouth) sau mùa giải 2015-16 với 12 lần ra sân cho The Kop.

Nếu bản hợp đồng này thành công, số tiền Bournemouth bỏ ra để mua Ibe sẽ phá kỷ lục số tiền 10 triệu Bảng mua Benik Afobe từ câu lạc bộ Wolverhampton vào hồi tháng Một 2016.

Bản quyền hình ảnh Getty

Tiền vệ đang chơi cho tuyển U-21 của Anh có 58 lần ra sân cho Liverpool kể từ khi chuyển đến sân Anfield từ câu lạc bộ Wycombe Wanderers vào năm 2011.

Ibe được cho là sự thay thế thích hợp của Raheem Sterling cho đội chủ sân Anfield, sau khi Sterling chuyển sang thi đấu cho Manchester City với giá 49 triệu Bảng vào mùa hè năm ngoái.

Không xứng với kỳ vọng

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Trong màu áo U-21 tuyển Anh

Tuy nhiên, ở mùa giải vừa qua, phong độ của Ibe đi xuống thảm hại và cầu thủ này cũng phải thường xuyên ngồi dự bị sau khi Jurgen Klopp về thay Brendan Rodgers ở vị trí huấn luyện trưởng.

Có những thời điểm, Ibe cho thấy dấu hiệu hứa hẹn của một tài năng trong tương lai, ví dụ như qua bàn thắng vào lưới West Bromwich Albion trong trận đấu cuối cùng của Liverpool ở mùa giải vừa qua.

Dù sao thì Bournemouth đang cố gắng tăng cường lực lượng sau khi bán Matt Ritchie cho câu lạc bộ Newcastle United với bản hợp đồng có thể lên đến 12 triệu bảng.

Tin liên quan