Shevchenko làm HLV tuyển Ukraine

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Shevchenko trong màu áo Chelsea

Liên đoàn bóng đá Ukraine vừa quyết định bổ nhiệm cựu tiền đạo của AC Milan, Dynamo Kiev và Chelsea, Andriy Shevchenko làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia.

Bản quyền hình ảnh ffu.org.ua

Shevchenko, năm nay 39 tuổi, đã từng được gọi lên tuyển 111 lần, sẽ thay thế huấn luyện viên Mykhaylo Fomenko, người đã nắm giữ vị trí thuyền trưởng của đội tuyển Ukraine trong vòng bốn năm qua nhưng phải ra đi do đội tuyển quốc gia không qua nổi vòng đấu bảng của giải Euro 2016 vừa kết thúc.

Bản quyền hình ảnh Getty

Shevchenko đang là trợ lý huấn luyện viên trưởng tại giải đấu mà Ukraine đã thua tất cả các trận, trước đội tuyển quốc gia các nước Đức, Bắc Ireland và Ba Lan.

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Shevchenko trong màu áo đội tuyển quốc gia Ukraine

Cựu tiền đạo của Dynamo Kiev, đã về hưu từ năm 2012, chưa bao giờ làm việc trên cương vị huấn luyện viên trưởng một đội bóng.

Shevchenko cũng là cầu thủ đang giữ kỷ lục ghi 48 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia, và là đội trưởng của Ukraine tham dự vòng chung kết World Cup lần đầu tiên vào năm 2006.

Ký hợp đồng

Bản quyền hình ảnh UNIAN

Shevchenko đặt bút ký hợp đồng hai năm dẫn dắt đội tuyển Ukraine với điều khoản có thể gia hạn thêm hai năm nữa.

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Shevchenko trong màu áo AC Milan

Cựu hậu vệ đội tuyển Ý Mauro Tassotti, người là trợ lý huấn luyện viên khi Shevchenko còn thi đấu cho AC Milan, sẽ tham gia vào ban huấn luyện của đội tuyển Ukraine, bao gồm cả cựu huấn luyện viên của câu lạc bộ Dynamo Kiev Raul Riancho.

Chiến dịch tìm kiếm một suất tham dự vòng chung kết World Cup 2018 của Ukraine sẽ bắt đầu bằng trận đấu với Iceland trên sân nhà vào tháng Chín tới đây. Cả hai đội đều thuộc bảng I, bao gồm các đội khác Croatia, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan và Kosovo.

Tin liên quan