Arsenal đã 'sẵn sàng mở hầu bao'

Bản quyền hình ảnh Getty

Huấn luyện viên Arsene Wenger nói Arsenal đã sẵn sàng để mở hầu bao trên thị trường chuyển nhượng.

Bản quyền hình ảnh All Sport
Image caption Người hâm mộ đòi sa thải HLV Wenger

Ông Wenger cũng nói sẽ gấp rút tham gia thị trường chuyển nhượng trước hạn đóng cửa vào hôm 31 tháng Tám 2016.

Trong những năm gần đây, thuyền trưởng của Asenal thường xuyên bị người hâm mộ chỉ trích do không chịu đầu tư mua sắm cầu thủ, kể cả khi đội hình gặp khủng hoảng về chấn thương trầm trọng.

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Arsenal được cho là đàm phán mua trung vệ Mustafi (số 2)

"Tôi có thể đảm bảo với mọi người rằng chúng ta đã sẵn sàng để mua sắm với số tiền đang có," huấn luyện viên Wenger nói.

"Mua sắm là điều rất quan trọng nhưng quan trọng hơn là mua sắm phải đúng cách. Có hai thị trường chuyển nhượng, một cho các câu lạc bộ của Anh và một cho các câu lạc bộ của châu Âu."

Ngay trong trận mở màn giải Premier League vào hôm Chủ nhật 14/08, gặp câu lạc bộ Liverpool, Arsenal có hai cầu thủ gặp chấn thương là Aaron Ramsey và Alex Iwobi, trong khi đó Mertesacker, Gabriel và Jack Wilshere đã bị chấn thương từ các trận đấu giao hữu trước khi mùa giải bắt đầu, còn Danny Welbeck thì nằm trong danh sách cầu thủ bị chấn thương dài hạn.

Ông Wenger nói Ramsey "có thể quay lại sau các loạt trận vòng loại giải quốc tế", đồng nghĩa với việc tiền vệ của xứ Wales sẽ vắng mặt trong các trận ở giải quốc gia, gặp Leicester và thứ Bảy tới đây, ngày 20/08, vắng mặt trận gặp Watford vào hôm 27/08 và chưa chắc đã thi đấu trong trận vòng loại World Cup của đội tuyển xứ Wales gặp Moldova vào hôm 05/09.

Kêu gọi sự tin tưởng

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Arsene Wenger dẫn dắt Arsenal từ 1996

Huấn luyện viên 66 tuổi người Pháp, là người đã dẫn dắt câu lạc bộ Arsenal từ tháng Mười 1996, kêu gọi người hâm mộ tin tưởng vào khả năng đánh gía tài năng của mình và nói đã thực hiện hơn 400 thương vụ chuyển nhượng trong thời gian làm huấn luyện viên của Arsenal.

"Chuyện mua sắm rất phức tạp, vì các câu lạc bộ của Anh thường bị chèn ép với giá mua đắt đỏ và cầu thủ đòi hỏi lương khá cao. Nếu có gì đó không hay xảy ra, câu lạc bộ sẽ hứng chịu chi phí cao từ lương của cầu thủ đó," ông Wenger nói.

"Đôi khi, tên tuổi của câu lạc bộ đứng ra mua cầu thủ khiến giá chuyển nhượng tăng gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp 10 lần giá chính thức."

Tin liên quan