Farah giành chiến thắng kép tại Olympics

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Vận động viên điền kinh Mo Farah của tuyển Anh đã lặp lại thành tích ở Olympics London 2012

Vận động viên điền kinh của tuyển Anh Mo Farah giành thắng huy chương vàng thứ tư tại Olympics và trở thành người thứ hai trong lịch sử chiến thắng trên cả hai cự ly 5.000m và 10.000m.

Vận động viên 33 tuổi chiến thắng trên đường chạy 5.000m tại Rio và trở thành vận động viên người Anh thành công nhất trên đường chạy mọi thời đại.

Farah chiến thắng với thời gian 13 phút 3,30 giây.

"Điều đó cho thấy tôi không chỉ vô tình gặp may ở London. Thực hiện lại [thành tích này] thật đáng kinh ngạc. Tôi không dám tin vào nó," Farah nói.

Farah đoạt chiếc huy chương vàng thứ 27 cho đoàn Anh tại Rio 2016 và cũng là chiếc huy thương thứ 65 của đoàn, ngang với tổng số huy chương của đội Anh ở ở Olympics London 2012.

Farah giành chiến thắng 0,6 giây trước vận động viên người Mỹ về nhì Paul Kipkemoi Chelimo, và vận động viên Gebrhiwet về thứ ba.

Đoàn Anh vượt qua con số huy chương đó khi đội nữ chạy tiếp sức 4x400m giành huy chương đồng.

Mo Farah đi vào lịch sử

Mo Farah củng cố vững chắc thêm vị trí là một trong những vận động viên vĩ đại nhất của Anh với chiến thắng kép bốn năm về trước. Và giờ đây anh lặp lại thành tích và trở thành một trong những vận động viên điền kinh thành công nhất chiến thắng trong những nội dung quan trọng tại Thế Vận hội.

Bản quyền hình ảnh Getty Images

"Chân tôi hơi mỏi một chút sau 10.000m. Tôi không biết tôi sẽ hồi phục thế nào," anh nói với BBC Sport.

"Tôi chỉ ước có được một huy chương khi là vận động viên mới. Đó là một hành trình dài, nhưng nếu bạn mơ ước điều gì, có tham vọng và sẵn sàng làm việc chăm chỉ thì bạn có thể đạt tới giấc mơ."

Vận động viên người Anh gốc Somalia giờ đây là người chín lần vô địch thế giới, anh đã vượt qua thành tích của vận động viên Kenenisa Bekele của Ethiopia.

Brendan Foster, người từng đoạt huy chương Olympics và bình luận viên của BBC nói: "Thật là một khoảnh khắc. Thật là một màn trình diễn ngoạn mục. Thật vinh dự khi xem vận động viên này giành chiếc huy chương thứ tư tại Olympics một cách ấn tượng như vậy. Anh ấy thực hiện theo cách mà chỉ mình anh biết."

Tin liên quan