Số phận mô hình rồng Hải Phòng?

Mô hình rồng trước khi được dỡ hoa vàng và sửa lại Bản quyền hình ảnh Zing/Đại Nguyễn
Image caption Mô hình rồng ở Hải Phòng trước khi được dỡ hoa vàng và sửa lại

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo tháo gỡ những bông hoa vàng trên hai hình rồng ở đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền), truyền thông Việt Nam đưa tin.

Những ngày gần đây, những hình ảnh cây cảnh được uốn theo hình rồng cài hoa vàng đã gây xôn xao mạng xã hội. Nhiều người cho rằng mô hình rồng này là thiếu thẩm mỹ và gây phản cảm, và so sánh với giun hoạt hình, sâu đất, thậm chí là mô hình rồng đầu Pikachu.

Dư luận còn thể hiện sự bất bình trước tin đồn thành phố Hải Phòng chi 60 tỷ cho hai con rồng làm từ cây cảnh này.

Hai mô hình rồng này không phải là mới mà được tận dụng từ mô hình rồng cây xanh đã có từ nhiều năm. Chúng chỉ gây sự chú ý của người dân khi được kết hoa vàng hồi tuần trước.

Bản quyền hình ảnh Zing
Image caption Mô hình rồng trước khi được gắn hoa

Chi phí cho rồng vàng?

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND Hải Phòng nói với Zing rằng thành phố Hải Phòng đã yêu cầu tháo gỡ những bông hoa trang trí trên mô hình rồng sáng Chủ Nhật 8/1.

Ông Bình cũng cho hay: "Con rồng đó là mô hình đã có từ nhiều năm nay. Cứ đến dịp tết âm lịch, công ty cây xanh của Hải Phòng gắn hoa vào mô hình cũ để làm đẹp cho TP. Không có chuyện con rồng này được làm với giá 60 tỷ đồng. Đây là thông tin xuyên tạc. Con rồng đó đặt ở khu vực đường Lê Hồng Phong nhiều năm nay rồi", báo Pháp luật Thành phố HCM đưa tin.

Bản quyền hình ảnh Zing/Thanh Hải
Image caption Ngày 8/1, mô hình rồng được gỡ bỏ hoa vàng trang trí bên ngoài

"Việc trang trí này là do công ty cây xanh tự ý triển khai cũng chưa thông qua UBND TP, sau khi nắm bắt thông tin và tận mắt nhìn cách trang trí này tôi thì đã yêu cầu phải tháo bỏ ngay, không thể để hình tượng "quê" như vậy giữa trung tâm thành phố" - ông Bình cho hay.

Báo Đất Việt đưa tin Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hải Phòng, công ty chịu trách nhiệm gắn hoa vàng và hoàn thiện hai mô hình rồng, cho biết toàn bộ chi phí để làm hai con rồng trên chỉ vào khoảng 100 triệu đồng.

Đuôi "ổn" đầu "chưa phù hợp"

Bản quyền hình ảnh ZING
Image caption Công nhân tháo dỡ hoa phần đầu rồng để chỉnh sửa

Ông Nguyễn Khắc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hải Phòng, thừa nhận với báo chí hình dáng của hai con rồng trên tuyến đường Lê Hồng Phong chưa được đẹp và chưa phù hợp.

"Phần đuôi thì đã ổn nhưng phần đầu của con rồng thì chưa phù hợp. Công ty đang cho công nhân tiếp tục hoàn thiện để ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Quan điểm của chúng tôi là khi báo chí và người dân phản ánh thì sẽ tiếp thu với tinh thần cầu thị để làm sản phẩm đẹp hơn, hoàn thiện hơn", Zing News dẫn lời ông Hà nói.

Bản quyền hình ảnh Facebook Hải Phòng
Image caption Mô hình rồng trước và sau khi sửa được đăng trên Facebook Hải Phòng

Hình ảnh phần đầu rồng đang được phủ bạt kín chờ tháo hoa giả được đăng tải trên nhiều báo trong nước, còn trang Facebook Hải Phòng đăng hình được cho là mô hình rồng sau khi được sửa xong tối hôm qua.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan