Năm người chết dưới hầm nước mắm Phú Yên

Hầm làm nước mắm ở Phú Quốc (hình minh họa) Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Một cơ sở làm nước mắm ở Phú Quốc (hình minh họa)

Bốn người Việt Nam và một người Thái Lan tử vong dưới hầm làm nước mắm của Công ty Cổ phần Foodtech chi nhánh Phú Yên hôm thứ Năm, 12/1.

Nguyên nhân tử vong hiện đang được các cơ quan điều tra đang làm rõ.

Báo Mới dẫn lời ông Lê Văn Thành - Giám đốc Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên cho biết, theo báo cáo ban đầu, "nghi là do bị ngạt khí độc trong hầm làm nước mắm".

Báo Lao Động lại dẫn lời ông Võ Ngọc Hòa, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, nói có thể các nạn nhân tử vong do bị điện giật.

Cũng theo lời ông Hòa, vào khoảng 11h trưa ngày 12/1, một công nhân xuống hầm nước mắm làm việc, khoảng 10 phút sau không thấy lên. Một công nhân khác cắt cầu dao điện rồi xuống kiểm tra và lần lượt ba người khác cũng xuống, nhưng tất cả đều tử vong, báo Lao Động đưa tin.

Một nguồn tin giấu tên nói với hãng AFP: "Chúng tôi tin rằng họ tử vong do ngạt khí độc trong hầm chứa đầy cá muối để làm nước mắm".

Ông không nói rõ những nguyên liệu gì được sử dụng trong quá trình làm nước mắm ở doanh nghiệp này.

Được biết ba nạn nhân thiệt mạng tại chỗ, còn hai người chết trên đường đi cấp cứu.

Các nạn nhân tử vong được xác định là Huỳnh Văn Nê (22 tuổi, ở thị trấn Hòa Hiệp Trung), Nguyễn Văn Vinh (50 tuổi, ở thị trấn Hòa Vinh), Hồ Viết Nguyên (35 tuổi, ở xã Hòa Thành), Lê Thành (30 tuổi, ở xã Hòa Hiệp Bắc), và chuyên gia người Thái Siriphong Phiuphu Khieo (47 tuổi).

Công ty Cổ phần Foodtech là doanh nghiệp có 100% vốn Thái Lan, bắt đầu hoạt động từ năm 2008 trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, có chi nhánh đặt tại huyện Đông Hòa, Phú Yên với gần 400 nhân công, chủ yếu là người địa phương.

Các vụ tai nạn trong nhà máy công nghiệp là khá phổ biến ở Việt Nam, nơi các quy định an toàn lao động và luật lao động không được tuân thủ nghiêm ngặt.

Tin liên quan