Bangkok: Người Việt bắt cóc đồng hương

nghi phạm Bản quyền hình ảnh other
Image caption Nghi phạm Lê Đức Lộc bị dẫn giải về đồn cảnh sát

Cảnh sát Bangkok bắt một nghi phạm Việt vì tội bắt cóc, tống tiền đồng hương đòi tiền chuộc 1 triệu baht, cảnh sát Thái Lan cho hay.

Trong cuộc họp báo hôm 22/11, Cảnh sát Bangkok thông báo vụ bắt giữ nghi phạm Lê Đức Lộc, 24 tuổi cùng với khoản tiền 9.280 baht được cho là một phần của tiền chuộc.

Thông cáo của cảnh sát Thái Lan cho hay hôm 21/11, ông Trần Quốc Bảo báo rằng vợ ông, bà Nguyễn Thị Linh, 32 tuổi, bị bắt cóc trong lúc đẩy xe bán trái cây tại Phadung Krungset ở Bangkok.

Người Thượng Việt 'vô tổ quốc ở Thái Lan'

Luật mới của Thái Lan 'ảnh hưởng lao động Việt Nam'

Hợp tác Việt - Thái ‘chủ yếu về kinh tế'

Viên cảnh sát Thái có hành động nhân văn

'Xúi dại'

Kẻ bắt cóc gọi cho ông Bảo đòi tiền chuộc 1 triệu baht, nếu không thì sẽ giết người vợ và ném xác dưới cầu ở khu Rama 8. Người chồng muốn thương lượng tiền chuộc còn 300.000 baht nhưng không được.

Kẻ bắt cóc đòi ông Bảo chuyển trước 10.000 baht vào một tài khoản của ngân hàng tại Thái Lan. Cảnh sát theo dõi việc rút tiền tại ATM và lần ra nơi ở của nghi phạm tại Samut Prakarn. Khi bị bắt, nghi phạm Lê Đức Lộc khai ra một đồng phạm người Việt tên Phúc, người này hiện đang lẩn trốn.

Bà Linh được ghi nhận bị trói tay chân, bịt miệng và bị bỏ đói trong phòng khách sạn ở tỉnh Samut Prakan và được giải cứu hôm 21/11.

Kinh tế VN ‘vượt Thái Lan vào 2050’

Việt Nam bị ảnh hưởng gì từ việc giá gạo Thái giảm?

Hôm 23/11, trang cá nhân của một linh mục người Việt sống tại Bangkok chia sẻ lời của người tự nhận là vợ ông Lộc:

"Chồng tôi nghe lời xúi dại, trong phút nông nổi nên đã đi nhận tiền giúp cho kẻ chủ mưu nên sau đó bị bắt. Nhóm bắt giữ con tin nay đã chạy về Việt Nam hết. Hiện giờ cảnh sát Thái vẫn đang truy tìm những người đó. Chồng tôi là đồng phạm chứ không phải kẻ chủ mưu trong vụ này…"