Ông bố ném con xin được chết

Lâm Lương
Image caption Lâm Lương nói không còn muốn sống.

Người đàn ông gốc Việt ném bốn con xuống biển ở tiểu bang Alabama (Hoa Kỳ) đã bất ngờ nhận tội hôm 5/3 và xin được chết.

Lâm Lương, 38 tuổi, nói mình cần bị xử tội chết vì đã giết bốn con nhỏ, từ bốn tháng tới ba tuổi. Trong một bức thư nhận tội gửi thẩm phán hạt Mobile, Charles Graddick, Lương nói hành động giết người đó khiến ông ta không còn tinh thần để sống và nói thêm rằng sẵn sàng chết. Lương nói: "Tôi không muốn sống nữa. Nhưng tôi không biết làm sao để chết". Tin cho hay, thẩm phán Charles Graddick đã dành nhiều thời gian để đảm bảo rằng Lương hiểu được đề nghị của mình cũng như các hậu quả. Hai bên trao đổi với nhau thông qua một người phiên dịch. Thẩm phán Graddick nói với Lâm Lương: "Hồ sơ y tế cho thấy anh hiểu điều mình làm và không có vấn đề gì về tâm thần".

‘Đau đớn quá'

Theo luật Alabama, các bị cáo giết người cần được xét xử trước một ban bồi thẩm dù đã nhận tội. Ban bồi thẩm này sẽ xác định mức án tử hình hay tù chung thân Phiên tòa xử Lâm Lương sẽ bắt đầu vào thứ hai tuần sau. Vụ án xảy ra hồi tháng Giêng năm 2008 không chỉ làm chấn động cộng đồng người gốc Việt ở Mỹ. Lúc đó, khi nhận tin dữ, bà Kiều Phan, vợ Lâm Lương, được trích lời nói: ''Sao ông ấy không giết tôi mà lại giết bọn trẻ. Đau đớn quá''. Kam Phengsisomboun, phát ngôn viên gia đình vợ Lâm Lương, nói với hãng thông tấn AP rằng, án tử hình "sẽ là quá dễ dàng" đối với Lương. Phengsisomboun được trích lời nói: "Hãy để ông ta chịu đựng ở trong tù vì những gì mình đã làm đối với lũ trẻ". Lâm Lương từ Việt Nam tới Alabama năm 1984 và làm nghề bắt tôm. Hai vợ chồng cùng các con nhỏ sống tại Bayou La Batre, một làng chài có đông dân tới từ Đông Nam Á.

Tin liên quan