Báo Tuổi Trẻ có lãnh đạo mới

Image caption Tuổi Trẻ và Thanh Niên gặp biến động sau các tường thuật về vụ PMU 18

Sau nhiều tháng trì hoãn, cuối cùng báo Tuổi Trẻ TP. HCM đã chính thức đón tân Tổng biên tập, ông Phạm Đức Hải, theo quyết định của Ban thường vụ Thành đoàn TP.HCM.

Trang web báo Tuổi Trẻ nói thời hạn giữ chức vụ của ông Hải là 5 năm, kể từ ngày 26.3.2009.

Hệ lụy

Cuối năm ngoái, tổng biên tập hai tờ báo lớn trong nước, Tuổi Trẻ và Thanh Niên, đã phải rời tờ báo do dư chấn của vụ án PMU18.

Quyết định thay đổi hai "thuyền trưởng", Lê Hoàng (Tuổi Trẻ) và Nguyễn Công Khế (Thanh Niên), được trao cùng ngày 31.12.2008.

Nguồn tin của BBC nói tạm thời ông Lê Hoàng hiện được cử tham dự khóa học tiếng Anh ngắn hạn ở Singapore trong lúc chờ Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM phân công công tác.

Ông Nguyễn Công Khế, sau khi rời báo Thanh Niên, giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty truyền thông Thanh Niên và Giám đốc Hãng phim Thanh Niên.

Hiện tờ báo vẫn chưa có tổng biên tập, và công việc tòa soạn do Phó tổng biên tập Đặng Thanh Tịnh phụ trách.

Trong tháng 10.2008, nhà báo Nguyễn Văn Hải của Tuổi Trẻ và Nguyễn Việt Chiến của Thanh Niên đã bị kết án vì các bài viết liên quan vụ PMU18.

Ông Nguyễn Văn Hải (báo Tuổi Trẻ) nhận mức án 24 tháng cải tạo không giam giữ, còn ông Chiến bị hai năm tù giam nhưng đã được đặc xá trong tháng Giêng năm nay.

Theo báo Tuổi Trẻ, tân tổng biên tập Phạm Đức Hải sinh năm 1963, đang là Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM.

Trước đó, ông giữ các chức vụ Phó Bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM và Phó Bí thư thường trực quận ủy Q.5, TP.HCM.

Tin liên quan