Đám tang nạn nhân Binghamton

Ông Long chồng bà Hồ Thị Mỹ Lan
Image caption Ông Long vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện

Ông Huỳnh Thanh Long, 42 tuổi, ngồi trên xe lăn đến chào vĩnh biệt người bạn đời trước khi nắp quan tài được đóng hôm thứ Năm, gần một tuần sau khi xảy ra vụ thảm sát ở Binghamton, bang New York.

Vợ ông, bà Hồ Thị Mỹ Lan, 39 tuổi, chết trên tay chồng sau khi tay súng Jiverly Wong xông vào bắn chết 13 người trong một lớp học tiếng Anh của trung tâm ACA.

Ông Long bị thương nặng hôn mê mất mấy ngày trong bệnh viện.

Vợ chồng ông Long qua Mỹ cùng với hai con nhỏ cách đây hai năm.

Gia đình của bà Lan đã kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng để có thể đưa xác người con gái về an táng ở Việt Nam.

Người Việt đồng hương từ khắp mọi nơi đã gởi tiền giúp đỡ. Sau đó gia đình được cho biết chính phủ sẽ lo lắng mọi phí tổn về đám tang cho các nạn nhân của vụ thảm sát.

Ông Long nói toàn thể gia đình xin được ''ghi lòng, tạc dạ những tấm chân tình tha thiết và nồng hậu của quý vị đồng hương, cùng sự quan tâm và những lời chia buồn'', nhưng xin phép được hoàn trả lại những chi phiếu hoặc money order mà mọi người đã, đang và sẽ gởi đến cho gia đình ông.

Ông Long cho biết ông cùng hai đứa con muốn về Việt Nam chôn cất vợ rồi trở qua lại Binghamton.

Giám đốc nhà quàn ở Binghamton, ông Bob O'Rourke, cho AP biết cũng phải hai tuần nữa quan tài của bà Lan mới về tới Việt Nam.

Hôm thứ Sáu, lãnh đạo tinh thần ở địa phương đã làm lễ cầu nguyện chung ngay trước nơi xảy ra án mạng. Khoảng 300 người đã tuần hành đến một công viên gần đó và trồng 14 cây hoa tulip để tưởng niệm các nạn nhân.

Các linh mục thúc giục dân chúng đừng sống trong sự sợ hãi và thù nghịch vì những gì xảy ra.

''Nếu cộng đồng có thái độ không đúng, ma quỷ sẽ lớn mạnh hơn,'' Mục sư Chang Hwan Lee (Hội thánh Tin lành New Covenant International) kêu gọi.

Tin liên quan