Cập nhật: 15:34 GMT - thứ tư, 28 tháng 10, 2009

Án tù cho người chăm cần sa

Cảnh sát Anh nói các hoạt động liên quan tới trồng trọt cần sa đa phần do các băng đảng tội phạm gốc Đông Nam Á thực hiện.

Một thiếu niên Việt Nam chăm sóc bốn trại trồng cần sa vừa bị một tòa án ở Anh kết án ba năm tù.

Tòa án hạt Lincoln nghe trình bày rằng Duc Phan đã chăm bón 3.000 cây cần sa, trị giá tới 800 ngàn bảng trên địa phận Tây Yorkshire, Derbyshire và Lincolnshire.

Năm nay 19 tuổi, không có địa chỉ cố định, Duc Phan đã bị gửi vào trại giáo dưỡng các đối tượng vị thành niên sau khi nhận tội đối với bốn cáo buộc liên quan tới hoạt động sản xuất cần sa.

Tòa nghe trình bày rằng Duc Phan chỉ làm người coi vườn cho một băng đảng bất hợp pháp.

Anh cũng nhận tội đã ăn cắp điện.

Tòa nghe lời khai rằng Duc Phan được băng đảng chuyển từ nhà này sang nhà khác sau khi vào được đất Anh bằng cách chui vào sau xe tải khi người này mới 15 tuổi.

Anh đã chăm hơn 850 cây, trị giá 180 ngàn bảng tại các địa chỉ ở Langley Mill và Derby hồi năm 2006.

Bị can cũng bị phát hiện đã chăm sóc các "trại" cần sa ở Wakefield hồi năm 2008 và gần Gainsborough một năm sau đó.

Tòa án được nghe Duc Phan trình bày là có lúc anh bị giam giữ trong phòng suốt 12 tháng bởi những kẻ buôn người người Hoa.

Khi ra mức án ba năm tù, trạng sư cao cấp Recorder Lynn Tayton nói bà chấp nhận lời trình bày Duc Phan chỉ giữ vai trò người làm vườn ở các trại cần sa đó mà thôi.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.