Kiểm sát cùng điều tra vụ chó cắn chết người

Hiện trường vụ chó cắn chết người (ảnh Tuổi Trẻ)
Image caption Sự việc xảy ra trong vườn cà phê

Viện kiểm sát thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Daklak, đã bắt đầu tham gia quá trình điều tra vụ chó xé xác một phụ nữ để quyết định có tiến hành thủ tục tố tụng tiếp theo hay không.

Báo Tuổi Trẻ trích lời ông Nguyễn Hồng Nam, phó viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Buôn Ma Thuột, cho biết cơ quan này đã "vào cuộc" theo lời mời của công an thành phố.

Bà Phạm Thị Ngắn, 55 tuổi, đã bị một đàn chó berger tấn công đến chết hôm 21/01 tại một vườn cà phê ở xã Ea Kao trong khi đang đi mót trái.

Đươc̣ biết thân thể của người bị nạn bị chó cắn xé không còn chỗ nào lành lặn.

Vụ chó cắn xé người đang dấy lên dư luận ở trong nước, nhất là khi có thông tin người chịu trách nhiệm quản lý đàn chó có mặt khi sự việc xảy ra mà không can thiệp.

Tuy nhiên, đại diện ngành kiểm sát nói quá trình lấy lời khai của các nhân chứng vẫn đang tiếp tục.

Ông Nguyễn Hồng Nam được trích lời nói: "Khi xác định được dấu hiệu phạm tội của ông Nguyễn Đình Sơn (người quản lý đàn chó), chúng tôi sẽ thực hiện ngay các thủ tục tố tụng tiếp theo."

Ông cũng thừa nhận đây là vụ án nghiêm trọng và có tính chất phức tạp.

Bà Phạm Thị Ngắn trú tại buôn H’drát, xã Ea Kao.

Chủ trang trại nơi xảy ra sự việc nói vườn cà phê được rào kỹ và có biển báo chó dữ, đồng thời đã cảnh cáo những người đi mót quả cà phê nhiều lần. Ông Phạm Ngọc Thành, lúc đó không có mặt tại trang trại, cũng nói sẽ chi tiền để lo đám tang cho bà Ngắn.

Tuy nhiên nhiều người bày tỏ bất bình trước sự việc mà họ cho là "nhẫn tâm và man rợ".

Tin liên quan