Ca sĩ Anh hát nhạc Trần Tiến chúc Tết

Image caption Lee bắt đầu thích nhạc Việt Nam từ bài Ước Gì của Mỹ Tâm

Lời "Chúc mừng năm mới" được nam ca sĩ Lee Kirby gửi qua mạng Youtube cùng nhạc phẩm Quê Nhà của Trần Tiến được anh trình bày bằng tiếng Việt.

Anh giải thích đã chọn bài hát mang âm hưởng tự sự trầm buồn vì "mặc dù đây là dịp mọi người vui mừng đón Tết, nhưng đây cũng là dịp để những người dân Việt Nam sống xa quê hương bồi hồi trong những suy ngẫm riêng mình."

"Bài hát rất đặc biệt này giúp mang lại những xúc cảm bồi hồi đó và tôi hy vọng các bạn có thể cảm nhận được điều này từ chính tôi,” Lee nói.

Anh đã nhờ một nghệ sĩ Việt Nam Đặng Việt Dũng đệm guitar và thực hiện đoạn video giản dị làm quà cho khán giả Việt Nam.

Hiện anh là trưởng phòng điều hành các hoạt động của Ashbourne College, vốn đang có 20 học sinh Việt Nam theo học, và bắt đầu tuyển sinh từ Việt Nam từ 10 năm trước.

Anh cũng là chủ nhân của trang blog Trà đá với Lee với nhiều bài viết tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt.

Trước Quê Nhà, Lee Kirby cũng đã từng trình bày các nhạc phẩm tiếng Việt khác như là Đêm thấy ta là thác đổ và Diễm Xưa của Trịnh Công Sơn, hay ca khúc Nồng nàn Hà Nội tham gia cuộc thi hát Voice Up 2009 của sinh viên Việt Nam ở Anh quốc.

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài