Xem xét lại vụ chó cắn chết người

Hiện trường vụ chó cắn chết người (ảnh Tuổi Trẻ)
Image caption Sự việc xảy ra trong vườn cà phê

Viện kiểm sát thành phố Buôn Ma Thuột sẽ xem xét lại vụ chó xé xác người sau khi cảnh sát quyết định không xử lý hình sự.

Báo Tuổi Trẻ trích lời ông Nguyễn Hồng Nam, phó viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Buôn Ma Thuột, cho biết cơ quan này sẽ nghiên cứu lại toàn bộ hồ sơ mà cơ quan cảnh sát điều tra thành phố chuyển giao trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Bà Phạm Thị Ngắn, 55 tuổi, đã bị một đàn chó berger tấn công đến chết hôm 21/01 tại một vườn cà phê ở xã Ea Kao trong khi đang đi mót trái.

Đươc̣ biết thân thể của người bị nạn bị chó cắn xé không còn chỗ nào lành lặn.

Vụ chó cắn xé người đang dấy lên dư luận ở trong nước, nhất là khi có thông tin người chịu trách nhiệm quản lý đàn chó có mặt khi sự việc xảy ra mà không can thiệp.

Tuy nhiên, hôm 26/02, Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột chính thức gửi kết luận cho Viện Kiểm sát về việc không khởi tố hình sự vụ đàn chó của ông Phạm Ngọc Thành và bà Nguyễn Thị Hòe cắn chết bà Phạm Thị Ngắn với lý do không đủ chứng cứ.

Thông báo này cho hay sau khi điều tra, cảnh sát kết luận: "Khi xảy ra sự việc chó cắn chết bà Phạm Thị Ngắn không có mặt anh Nguyễn Đình Sơn hoặc ai khác trong gia đình bà Hòe ở đó thấy chó cắn mà không cứu giúp”.

Được biết lời khai của nhân chứng có sai lệch với chi tiết khám nghiệm tại hiện trường.

Kết luận của cơ quan công an đã khiến dư luận lại một lần nữa rộ lên bức xúc.

Nay ông Nguyễn Hồng Nam được trích lời nói: "Quan điểm của viện là không để sót người sót tội trong vụ án nên viện sẽ xem xét và nghiên cứu kỹ hồ sơ của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột để đưa ra ý kiến của mình trong thời gian tới theo luật định”.

Trước đó, ông cũng thừa nhận đây là vụ án nghiêm trọng và có tính chất phức tạp.

Bà Phạm Thị Ngắn trú tại buôn H’drát, xã Ea Kao.

Chủ trang trại nơi xảy ra sự việc nói vườn cà phê được rào kỹ và có biển báo chó dữ, đồng thời đã cảnh cáo những người đi mót quả cà phê nhiều lần. Ông Phạm Ngọc Thành, lúc đó không có mặt tại trang trại, cũng nói sẽ chi tiền để lo đám tang cho bà Ngắn.

Tuy nhiên nhiều người bày tỏ bất bình trước sự việc mà họ cho là "nhẫn tâm và man rợ".

Tin liên quan