Yêu cầu hủy án vụ Nông trường sông Hậu

Bà Trần Ngọc Sương tại phiên tòa ( Nguồn www.vietnamnet.vn)
Image caption Trước tòa bà Trần Ngọc Sương nhất mực nói mình vô tội.

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa ký kháng nghị giám đốc thẩm, yêu cầu hủy án, điều tra lại vụ Nông trường sông Hậu.

Trong vụ này, bà Trần Ngọc Sương, nguyên giám đốc Nông trường Sông Hậu, bị án tù 8 năm vì tội Lập quỹ trái phép. Ngoài ra, bà còn bị khởi tố thêm tội Tham ô tài sản.

Nay, Viện KSND Tối cao nói "việc tòa án sơ thẩm và phúc thẩm quy buộc bà Trần Ngọc Sương cùng các đồng phạm khác chịu trách nhiệm hơn 4,3 tỷ đồng trong việc lập quỹ trái phép là chưa đúng".

Viện này cũng xác định cơ quan tố tụng tỉnh Cần Thơ cũng không chính xác khi xác định số tiền lập quỹ của bà Ba Sương, người từng được phong danh hiệu Anh hùng Lao động, và Người phụ nữ Ấn tượng của châu Á.

Theo luật pháp Việt Nam, phiên tòa giám đốc thẩm phải được tiến hành trong thời hạn bốn tháng, kể từ ngày nhận được kháng nghị.

Hiện bà Trần Ngọc Sương vẫn đang được hoãn thi hành án vì lý do sức khỏe.

Vụ án Nông trường sông Hậu vẫn đang gây nhiều tranh cãi. Bà Sương đã nộp đơn xin giám đốc thẩm tới Tòa Tối cao sau khi tòa phúc thẩm y án bà hồi tháng 11 năm ngoái.

Trong khi quan điểm chính thống vẫn khẳng định phải xem xét "đúng người, đúng tội", báo Việt Nam cũng đăng tải nhiều ý kiến ủng hộ bà Ba Sương, yêu cầu xem xét nhân thân và đóng góp.

Trên các trang mạng không chính thức cũng đang có tranh cãi về "động lực thực sự" nằm sau vụ án thu hút chú ý này, như vấn đề đất đai, hay đấu tranh phe nhóm.

Tin liên quan