Thanh tra ‘toàn diện’ Vinashin

Một sản phẩm của Vinashin
Image caption Từng được coi là tập đoàn công nghiệp chủ lực, Vinashin hiện đang thiếu vốn.

Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam, Vinashin sẽ làm việc với thanh tra Chính phủ trong những ngày tới đây, báo trong nước đưa tin.

Các lĩnh vực được để ý bao gồm “hiệu quả của việc mua sắm thiết bị ở Vinashin, xem xét tình hình tài chính của tập đoàn, kể cả các khoản vay nợ.”

Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền cho báo điện từ VnEconomy hay “sẽ thanh tra Vinashin toàn diện về quản lý, sản xuất và kinh doanh, trong đó chủ yếu là phần đầu tư xây dựng vốn.”

Năm ngoái Ủy ban Kiểm tra Trung ương thực hiện đợt kiểm tra tập đoàn công nghiệp dùng vốn chính phủ hàng đầu tại Việt Nam.

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, tổng nợ các tổ chức tín dụng của Vinashin là 19.885 tỷ đồng. Báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho thấy, tổng nợ quá hạn tính đến hết năm 2008 của Vinashin là 3.812 tỷ đồng, chiếm 19,17% dư nợ của tập đoàn và chiếm 91,4% tổng số nợ quá hạn của cả 7 tập đoàn kinh tế nhà nước.

Lẽ ra việc thanh tra Vinashin đã được tiến hành từ 2009. Do suy thoái kinh tế, và theo “chỉ đạo” của chính phủ, việc thanh tra tạm dừng, VnEconomy trích lời ông Tổng thanh tra.

“Hiện vẫn có hai luồng thông tin khác nhau về hiệu quả kinh doanh của Vinashin.

“Có ý kiến cho rằng hiệu quả đầu tư của tập đoàn này là thấp, thậm chí có ý kiến cảnh báo việc kinh doanh của tập đoàn này là có thể mất vốn,” ông Truyền nói trong cuộc trao đổi được gọi là “thẳng thắn” với tờ báo xuất bản từ Hà Nội.

“Nhưng cũng có ý kiến cho rằng trong thời gian qua, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, Vinashin với vai trò là tập đoàn 'đứng đầu sóng ngọn gió' cũng đã mang lại nhiều thành quả cho nền kinh tế."

Quan tâm

Tháng 11 năm ngoái lãnh đạo Vinashin ra tuyên bố báo chí giải trình trách nhiệm đối với bốn vấn đề dư luận quan tâm. Đó là việc đóng tàu dầu 105.000 tấn, kho nổi chứa dầu FSO5 chậm; việc thiếu vốn hoạt động; việc không trả được nợ cho bên B tại Khu kinh tế Hải Hà. Và việc đầu tư tàu biển Hoa Sen chạy tuyến Bắc – Nam.

Báo trong nước viết nhiều bài về các khoản vay nợ lớn, từ tiền đồng cho đến ngoại tệ, mà Vinashin đang gánh.

Trong bài viết tháng 10 năm ngoái về tình trạng lần khất trong chuyện trả nợ của Vinashin, báo Tuổi Trẻ miêu tả cảnh người dân kéo đến trụ sở của tập đoàn để đòi nợ.

“Suốt mấy tháng qua, trụ sở của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam thường xuyên có những người đến nằng nặc xin gặp lãnh đạo tập đoàn này để... đòi nợ.

“Nhiều chủ nợ khác có công văn lên tận Thủ tướng để nhờ can thiệp. Có chủ doanh nghiệp phá sản vì Vinashin không trả nợ.”

Vinashin là tập đoàn kinh tế nhà nước được chính phủ ưu đãi về vốn.

750 triệu USD thu về trong đợt phát hành trái phiếu quốc tế đầu tiên được dành cho Vinashin.

Cạnh đó Vinashin được chính phủ bật đèn xanh cho vay 650 triệu USD từ Credit Suisse, ngân hàng Thụy Sĩ chi nhánh Hong Kong.

Trong hai năm 2007-2008, theo báo Tuổi Trẻ, “ít nhất trên 20.000 tỉ đồng đã được chuyển đến tay Vinashin.”

Tuy nhiên tập đoàn vẫn ở trong tình trạng thiếu vốn. Và rơi vào cảnh khó khăn về tài chính. Ông Lê Lộc, Giám đốc Đầu tư của Vinashin muốn chính phủ rót thêm tiền. Gần đây ông nói: “Nếu được giúp đỡ nữa chắc chắn chúng tôi sẽ vượt qua khó khăn.”

Ý kiến trong nước cho rằng do đầu tư ra ngoài lĩnh vực chính như các dự án resort, dự án thép điện, trung tâm triển lãm, Vinashin rơi vào cảnh thiếu vốn.

Thậm chí có thể bị mất vốn.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài