12 năm tù cho kẻ sát hại trẻ sơ sinh

Bé Nhật Minh tại bệnh viện
Image caption Bé Nhật Minh mới hơn một tháng tuổi khi bị hại

Bị cáo trong vụ dùng kim khâu lốp đâm vào đỉnh đầu trẻ sơ sinh 40 ngày tuổi từng gây chấn động dư luận lãnh án 12 năm tù giam.

Bà Đỗ Thị Kim Duân (sinh năm 1974, ở Đông Anh, Hà Nội), đã bị Tòa án tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt mức án trên trong phiên xử sơ thẩm sáng thứ Tư16/06.

Được biết bà Duân đã thừa nhận toàn bộ các hành vi liệt kê trong cáo trạng, dẫn đến hành động dã man là dùng kim khâu lốp đâm từ đỉnh đầu xuống cằm bé Nguyễn Nhật Minh, con riêng ngoài giá thú của chồng bà và bà Nguyễn Thị Thanh.

Tuy nhiên, bà Duân được dẫn lời nói trước tòa rằng bà "không có ý định giết đứa bé" mà "chỉ làm vậy do tức tối, không nghĩ đến hậu quả".

Viện Kiểm sát, với tư cách cơ quan công tố, lại có yêu cầu ít thấy là đề nghị mức án thấp hơn mức nhẹ nhất dành cho tội danh Giết người, với lý do đã có các tình tiết giảm nhẹ như tự nguyện bồi thường thiệt hại, bí cáo gây án trong khi tinh thần bị kích động và đơn xin giảm nhẹ án tù của hội phụ nữ.

Tuy nhiên, đề xuất 7-8 năm tù này đã không được chấp thuận và cuối cùng tòa đã tuyên án 12 năm tù.

Vụ sát hại bé Nhật Minh xảy ra hồi tháng 11/2009 tại huyện Võ Nhai, một huyện miền núi thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Bé Minh nhập viện hôm 06/11/2009 với đỉnh đầu bị chảy máu và có vật thể bằng kim loại nhô ra.

Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật chừng một tiếng đồng hồ để rút ra một chiếc kim khâu lốp sắc nhọn dài chừng 10 cm đâm từ đỉnh đầu, xuyên qua não xuống đến xoang tĩnh mạch gần cằm của em bé.

Tin liên quan