Chuẩn bị xử ông Sĩ tội nhận hối lộ

Huỳnh Ngọc Sĩ
Image caption Vụ án Huỳnh Ngọc Sĩ được báo chí Việt Nam đặc biệt quan tâm

Tòa án thành phố Hồ Chí Minh thông báo sẽ mở phiên sơ thẩm ngày 28 tháng Chín này để xử tội danh "nhận hối lộ" của ông Huỳnh Ngọc Sĩ, nguyên giám đốc Ban quản lý dự án Đại lộ đông tây và Môi trường nước thành phố.

Trước đó, vào tháng Ba, tòa phúc thẩm từng tuyên ông 6 năm tù về tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ"".

Tòa cũng được báo chí trích lời nói sẽ di lý ông Sĩ từ trại giam T16 về TP. HCM trong vài ngày tới và hội đồng xét xử sẽ gồm 5 người.

Báo mạng VietnamNet nói thẩm phán Huỳnh Anh Kiệt sẽ ngồi ghế chủ tọa.

Theo khoản 4 điều 279 bộ luật hình sự, khung hình phạt sẽ là từ 20 năm đến tử hình.

Viện kiểm sát đã dùng lời khai và chứng cứ do phía Nhật Bản cung cấp về chuyện được cho là hai nhân vật của công ty PCI đã đem 262.000USD sang Việt Nam và đưa cho ông Sĩ tại văn phòng ban quản lý dự án vào trưa ngày 28 tháng Năm năm 2003.

Ba công dân Nhật Bản có liên quan đã bị tòa ở Tokyo kết án về tội "vi phạm luật chống cạnh tranh không lành mạnh".

Bộ ngoại giao Nhật đã chuyển 3.050 trang lời khai tại tòa Tokyo sang cho chính quyền Việt Nam.

Ông Huỳnh Ngọc Sĩ bác bỏ việc nhận tiền của PCI và không nhận đã làm trái các qui định và làm theo yêu cầu của người đưa hối lộ, theo thông cáo của viện kiểm sát được báo chí trích dẫn.

Ngoài luật sư Phan Trung Hoài từng tham gia vụ án từ giai đoạn điều tra, báo Tuổi Trẻ cho biết gia đình bị cáo còn ký hợp đồng mời thêm hai luật sư nữa là Trần Văn Tạo và Phạm Công Út.

Cơ quan điều tra cho rằng ngoài bằng chứng về vụ trao tiền năm 2003, sau đó còn 6 lần nhận tiền khác nữa, sẽ được tách ra để điều tra, truy tố sau.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài